5 phần mềm hay hỗ trợ giảng dạy hiệu quả mà giáo viên nên biết

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hay hỗ trợ giáo viên và học sinh trong công tác dạy và học. Trong thời đại số thì việc ứng dụng phần mềm trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây, We xin giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm hay giúp nâng cao hiệu quả dạy và học cho giáo viên và học sinh.

1. Phần mềm soạn giáo án điện tử e-Learning

E-Learning có tính năng soạn thảo giáo án điện tử. E-Learning tích hợp nhiều tính năng nổi bật, giúp kết nối giáo viên và học sinh hiệu quả hơn. Giáo án trở nên sinh động nhờ hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, video clip chèn vào bài giảng.

E-Learning hiện nay có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, phù hợp cho nhiều đối tượng giáo viên. Khi chọn lựa phần mềm thích hợp với điều kiện và khả năng của bản thân, việc soạn giáo án sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

phần mềm hay cho giáo viên

Học sinh có thể theo dõi lại các bài giảng e-Learning sau giờ học

Ngoài ra nó còn có chức năng tạo câu hỏi trắc nghiệm sau mỗi bài giảng, giúp giáo viên tiến hành kiểm tra nhanh kiến thức và khả năng tiếp thu của học sinh. Giáo viên có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian lên bài kiểm tra, photo tài liệu.

Học viết chữ ký đẹp

2. Phần mềm dạy học

Các phần mềm hay dạy học trực tuyến ngày càng phổ biến. Việc có thể kết nối giáo viên và học sinh từ xa giúp giảm bớt thời gian di chuyển, tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất. Từ đó, chất lượng giảng dạy được nâng lên đáng kể.

phần mềm dạy học hay

Môi trường dạy học online có nguồn dữ liệu đa dạng, tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Cả giáo viên và học sinh đều có thể tự mình tìm kiếm thông tin bài học, các kiến thức bổ sung ngoài bài giảng từ nguồn dữ liệu được đồng bộ hóa. Nhờ vậy, học sinh có tính tự lập tìm kiếm tài liệu học tập, nâng cao tính sáng tạo cho học sinh.

3. Phần mềm giáo dục

Thay vì bảng đen phấn trắng thì phần mềm hay về giáo dục phục vụ đắc lực cho giáo viên mỗi giờ lên lớp.

Phần mềm giáo dục kích thích học sinh sử dụng mọi giác quan trong giờ học thông qua sử dụng hình ảnh, biểu đồ, video, văn bản,… Ngoài ra, với các môn học như địa lý, hóa học, vật lý,… học sinh có thể xem các mô phỏng trên đồ họa kỹ thuật. Nhờ đó, hiệu quả tiếp thu bài giảng của các em sẽ tăng lên đáng kể.

Phần mềm quản lý giáo dục

phần mềm giáo dục hay

4. Quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục là một trong những phần mềm hay hiện nay. Với số lượng học sinh đông đảo, cách quản lý hành chính không thể đáp ứng được nhu cầu quản lý của nhà trường. Mặt khác, khi dữ liệu của học sinh ngày càng nhiều, lưu trữ giấy gây ra nhiều điểm bất lợi. Vì vậy, nó giúp lãnh đạo nhà trường đồng bộ hóa dữ liệu để quản lý hiệu quả hơn.

good software

Phần mềm quản lý giáo dục sẽ thay thế dần cách quản lý truyền thống

Phần mềm quản lý giáo dục còn có chức năng sắp xếp dữ liệu theo từng mốc thời gian, theo sự kiện, theo từng thông tin cá nhân,… giúp cho việc tìm kiếm và tra cứu dữ liệu khi cần trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hệ thống có tính năng cập nhật và phân quyền truy cập dữ liệu. Vì vậy sử dụng nó sẽ giúp công tác quản lý khoa học và hiện đại hơn.

Luyện viết chữ đẹp học sinh

5. Soạn giáo án

Phần mềm hay về soạn giáo án chuyên phục vụ giáo viên soạn giáo án online và triển khai các bài giảng e-Learning của mình. Việc lưu trữ cũng nhẹ nhàng và tiện lợi hơn, có thể truy cập giáo án ở bất cứ đâu miễn có thiết bị truy cập.

Bài giảng trở nên sinh động và thực tế hơn khi có thể chèn hình ảnh, âm thanh, video clip trực tiếp vào bài giảng, giúp học sinh dễ hiểu kiến thức thầy cô truyền đạt.

good teaching software

Top 5 phần mềm hay giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập là công cụ đắc lực, được sử dụng phổ biến hiện nay. Ứng dụng công nghệ vào giáo dục giúp ngành có chất lượng đào tạo tốt hơn, bồi dưỡng phát triển được nhiều thế hệ tài năng cho đất nước.

8 phương pháp dạy học tích cực cho trẻ mầm non

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon