Chat với Như Ý
0937.672.889

Tham gia khóa luyện viết chữ đẹp ngay để nhận ưu đãi!

---------

Các phần mềm giáo dục tốt nhất cho giáo viên

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, việc dạy và học trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự hỗ trợ của phần mềm giáo dục. Để giúp giáo viên tìm được phần mềm hiệu quả, hãy cùng We khám phá top 11+ phần mềm giáo dục sau đây.

Nội dung bài viết:

 1. Lợi ích khi ứng dụng phần mềm trong dạy học
 2. Phần mềm giáo dục hỗ trợ tốt nhất cho giáo viên
  • Phần mềm tạo website dạy học trực tuyến We
  • Phần mềm quản lý trường học School Manager
  • Phần mềm xử lý văn bản iA Writer
  • Ứng dụng hỗ trợ vẽ bản đồ tư duy Edraw Mind Map
  • Phần mềm giáo dục: Phòng thí nghiệm ảo Yenka
  • Phần mềm dạy toán học Geometer’s Sketchpad
  • Mẫu Slide PowerPoint mầm non
  • Phần mềm soạn giáo án điện tử Lecture MAKER
  • Phần mềm giáo dục E-learning Adobe Presenter
  • Phần mềm soạn bài giảng E-Learning iSpring Presenter
  • Soạn bài giảng E-learning Storyline
  • Soạn bài giảng E-learning Việt Avina Authoring Tools

ứng dụng phần mềm trong dạy học

Việc giảng dạy trở nên đơn giản, dễ dàng hơn với phần mềm giáo dục.

1. Lợi ích khi ứng dụng phần mềm trong dạy học

 • Môi trường đa phương tiện bao gồm hình ảnh, biểu đồ, video, văn bản… được trình bày dựa trên một kịch bản có sẵn qua máy vi tính, giúp đạt hiệu quả học tập tối đa thông qua quá trình học đa giác quan.
 • Thực hiện mô phỏng các quá trình, hiện tượng xảy ra ở trong tự nhiên nhờ đồ họa kỹ thuật.
 • Tài liệu học tập, thí nghiệm có thể được cung cấp bởi rất nhiều kênh như văn bản, hình ảnh, video, với hình ảnh rõ nét, sống động, góp phần thu hút sự chú ý, tập trung của học viên, giúp tiếp thu bài học dễ dàng hơn.
 • Nguồn dữ liệu đa dạng, dễ dàng tìm thấy thông qua mạng máy tính, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tìm kiếm tài liệu học tập, tăng tính tự lập và kích thích sự sáng tạo.
 • Sử dụng phần mềm giáo dục góp phần tiết kiệm chi phí bởi có thể sử dụng ngay ở trên smartphone, máy tính, giảm thiểu phí thuê phòng ốc, đi lại.

Học viết chữ ký đẹp

2. Phần mềm giáo dục hỗ trợ tốt nhất cho giáo viên

2.1 Phần mềm giáo dục: Tạo website dạy học trực tuyến We

We mang đến giải pháp dạy học trực tuyến hiệu quả, tiết kiệm, bằng cách cung cấp nền tảng để bạn tạo website phục vụ việc giảng dạy online. Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản, nhiều tính năng phù hợp cho hoạt động giảng dạy và truyền thông lớp học.

Dù bạn không am hiểu về lập trình nhưng vẫn có thể sử dụng We để tạo website dạy học, chia sẻ kiến thức của mình tới hàng ngàn học viên.

phần mềm giáo dục hay

We – phần mềm tạo website dạy học trực tuyến.

Với phần mềm giáo dục We, công việc chính của bạn là tạo ra các khóa học chất lượng để cung cấp cho học viên của mình. Việc quản lý khóa học, học viên hay ngân hàng câu hỏi, thực hiện các bài kiểm tra, đánh giá được đơn giản hóa trên phần mềm. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao chất lượng của khóa học và kỹ năng của học viên.

We được trang bị hệ thống bảo mật tối ưu, giúp bài giảng của bạn không bị sao chép, tải lậu, đồng thời tự động chặn những học viên có ý định vi phạm. Ngoài ra, các phương thức thanh toán khóa học cũng rất linh hoạt, thuận tiện cho học viên, hỗ trợ giảng viên quản lý doanh thu một cách minh bạch và rõ ràng.

2.2 Phần mềm quản lý trường học School Manager

School Manager là phần mềm mà các cán bộ quản lý hay giáo viên dùng để xử lý công việc và nhiệm vụ do cấp trên giao phó. School Manager còn cung cấp toàn bộ dữ liệu về thông tin của giáo viên, môn học của từng học kỳ trong năm học, thông tin về thời khóa biểu, các hoạt động ngoại khóa hay phân chia phòng thi,…

Đây là phần mềm giáo dục trực tuyến nên bất kì ai cũng có thể truy cập với 3 mức phân quyền là: admin, quản lý và giáo viên. Đặc biệt khi sử dụng School Manager, bạn có thể đánh giá tình hình học tập của học sinh thông qua chức năng tính điểm, xếp hạng học lực và xếp hạnh kiểm.

Quy trình xây dựng chương trình đào tạo với 7 bước

phần mềm giáo dục là gì

School Manager là phần mềm dành cho cán bộ quản lý, giáo viên để xử lý công việc.

2.3 Phần mềm xử lý văn bản iA Writer

iA Writer là phần mềm phù hợp với những ai có niềm đam mê với viết lách hay giáo viên tiểu học, giáo viên dạy văn. Dù không được thiết lập về đồ họa và nhiều định dạng khác, nhưng iA Writer sở hữu giao diện đơn giản, tạo sự thoải mái về mặt tư duy, xuất văn bản thành 3 định dạng: Word, PDF, HTML. Đồng thời, bạn có thể ẩn đi những tính năng không cần thiết một cách dễ dàng.

iA Writer trang bị dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox tích hợp với Ipad, nhờ đó người dùng có thể liên kết với nhiều thiết bị khác, như máy tính. Ngoài ra, có thể đồng bộ hóa dữ liệu văn bản được lưu trữ ở Dropbox và Google Drive, giúp người dùng có thể xem và chỉnh sửa dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

2.4 Ứng dụng hỗ trợ vẽ bản đồ tư duy Edraw Mind Map

Đây là phần mềm giúp người dùng tạo bản đồ tư duy một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, nó còn giúp xây dựng, lưu trữ, chia sẻ và in sơ đồ. Edraw Mind Map được sử dụng để lên ý tưởng hay phác thảo cấu trúc cơ bản của bài học, nghiên cứu mà bạn đang thực hiện.

các phần mềm giáo dục

Edraw Mind Map – phần mềm hỗ trợ vẽ bản đồ tư duy nhanh chóng, dễ dàng.

Edraw Mind Map có sẵn các mẫu sơ đồ để bạn tham khảo hoặc cũng có thể dùng tới các công cụ có sẵn trong phần mềm để sáng tạo nên một bản đồ tư duy mới. Và trong suốt thời gian vẽ bản đồ, bạn cũng có thể tự do thực hiện các tùy chỉnh về nền, màu sắc hoặc là font chữ…

2.5 Phần mềm giáo dục: Phòng thí nghiệm ảo Yenka

Yenka là ứng dụng bao gồm tất cả những thí nghiệm, câu hỏi của các bộ môn Toán, Lý, Hóa… Thông qua việc sử dụng phần mềm giáo dục này, bài giảng sẽ trở nên sinh động, thu hút và dễ hiểu hơn rất nhiều.

Phần mềm Yenka cho phép điều khiển các nhân vật hoạt hình 3D bằng cách dùng lệnh sơ đồ cơ bản. Một số tính năng chính ứng dụng trong từng bộ môn:

 • Toán học: Yenka cho phép người dùng tạo nên một mô hình toán học 3D để chứng minh xác xuất, tọa độ, hình học,…
 • Công nghệ: Thông qua bộ công cụ thiết kế để thực hiện kiểm tra các dự án điện tử hay các chương trình PICA, PIC,…

2.6 Phần mềm dạy toán học Geometer’s Sketchpad

Geometer’s Sketchpad là phần mềm dạy toán học được thiết kế cho hệ điều hành Mac. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng phù hợp cho việc ứng dụng phần mềm trong dạy học với những giáo viên dạy Toán, hay những bạn có niềm đam mê và muốn học tốt môn học này.

ứng dụng phần mềm cho giáo dục

Ứng dụng phần mềm trong dạy học môn toán với Geometer’s Sketchpad.

Bên cạnh nhưng tính năng chính như hiệu ứng trình chiếu, hoạt hình, âm thanh, phép biến hình, các phép lặp, vẽ đồ thị của hàm số thì còn trang bị thêm công cụ soạn thảo các kí hiệu toán học Mathtype và Novoasoft Science Word thích hợp với những ai đang theo đuổi ngành hóa sinh.

Luyện viết chữ đẹp cho người lớn

2.7 Mẫu Slide PowerPoint mầm non

Là mẫu phần mềm dành riêng cho các cô giáo mầm non, được phối hợp với nhiều màu sắc đẹp mắt, tươi sáng, rõ nét. Ứng dụng phần mềm trong dạy học sẽ góp phần tạo điểm nhấn, khơi gợi sự quan tâm, chú ý, theo dõi của các bé mầm non.

2.8 Phần mềm giáo dục: soạn giáo án điện tử Lecture MAKER

Lecture MAKER là phần mềm giáo dục được dùng để soạn thảo bài giảng điện tử và nội dung e – Learning dùng cho hệ điều hành Window PC. Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng hỗ trợ soạn giáo án như: nhúng web, nhúng hình ảnh, nhúng video, chèn ảnh với nhiều định dạng file từ PDF, Powerpoint và Flash và xuất nội dung các định dạng exe, SCORM, web,…

Đặc biệt, phần mềm Lecture MAKER còn có khả năng thực hiện chuyển nội dung với định dạng HTML5 trên bất kỳ thiết bị nào. Giáo viên có thể tạo ra nhiều bài học điện tử, sau đó truyền tải nội dung này theo các phương pháp khác nhau, dựa trên điều kiện giảng dạy và học tập cụ thể.

phần mềm dùng trong giáo dục

Lecture MAKER – phần mềm được sử dụng để soạn giáo án điện tử cho hệ điều hành Window PC.

2.9 Phần mềm giáo dục: E-learning Adobe Presenter

phần mềm giáo dục được sử dụng phổ biến bậc nhất hiện nay. E–learning Adobe Presenter là phần mềm soạn bài giảng giống như Powerpoint. Tuy nhiên, nó được tích hợp thêm một số tính năng nâng cao để mang đến các bài giảng đạt theo tiêu chuẩn E-learning như chèn hình ảnh, chèn video vào slide, chỉnh sửa nội dung video, đóng gói nội dung chuẩn HTML5, SCORM, AICC,…

2.10 Phần mềm soạn bài giảng E-Learning iSpring Presenter

Phần mềm E–learning iSpring Presenter giúp người dùng soạn thảo các bài giảng có nội dung hấp dẫn nhờ trang bị nhiều tính năng như chèn video, âm thanh, các đường link vào bài giảng, tạo ra các câu hỏi tùy biến, chia nhỏ bài giảng thành nhiều danh mục, gán giọng tường thuật,…

2.11 Soạn bài giảng E-learning Storyline

Storyline – phần mềm giúp người dùng dễ dàng tạo ra các bài giảng đạt chuẩn E- learning nhờ các tính năng như chèn, chỉnh sửa âm thanh, video, liên kết vào bài giảng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể ghi lại các thao tác đã thực hiện trên màn hình, rất thích hợp sử dụng cho các đơn vị đào tạo trực tuyến.

Phần mềm Storyline sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian vì có thể tạo được nhiều lớp tương tác trên cùng một slide. Các lớp slide này có thể che phủ vật thể và xuất hiện rất nhanh khi thực hiện thao tác nhất định. Do vậy mà người dùng sẽ dễ dàng quản lý, khởi tạo và thực hiện chỉnh sửa trên cùng một slide.

Quy trình đào tạo chung cho mọi doanh nghiệp

phần mềm sử dụng trong giáo dục

Tạo ra bài giảng chuẩn E-learning với phần mềm E- Learning Storyline.

2.12 Soạn bài giảng E-learning Việt Avina Authoring Tools

phần mềm giáo dục được sáng tạo bởi người Việt, có nhiều tính năng đơn giản, tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến như tính năng chèn, chỉnh sửa âm thanh và video, chèn link liên kết vào bài giảng, tính năng quay màn hình, file chạy, đóng gói bài giảng theo tiêu chuẩn SCORM, HTML5, CD-Rom.

Ngoài ra, phần mềm Avina Authoring Tools còn trang bị thêm các tính năng khác như import từ bản powerpoint có sẵn, bản đồ tư duy, liên kết các dữ liệu để tạo câu hỏi tương tác, biểu đồ,… Nhờ đó, người dùng có thể thiết kế nên những bài giảng sinh động, gây được sự chú ý của học viên.

Trên đây là danh sách các phần mềm giáo dục được đánh giá mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy ở thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay. Chúc bạn tìm được phần mềm phù hợp nhất để phát huy khả năng truyền tải nội dung tới các học viên của mình.

Như Ý biên soạn:
0/5 (0 Reviews)
×
Xin cảm ơn