Khóa học viết chữ in hoa. Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để dạy trẻ viết. Hầu hết cái gì cũng đều có lợi thế của chúng. Nhưng thường họ dạy chữ thường kết hợp với in hoa. Cách tiếp cận này giả định rằng vì con bạn có thể nhận ra các chữ cái thường, nên chúng đã sẵn sàng học viết chúng. Tôi không đồng ý. Tôi và các cựu học sinh khác đồng ý với tôi, dạy trẻ viết hoa trước là chiến lược tốt hơn. Vậy tại sao phải học viết chữ hoa sớm cho bé?

Khóa học viết chữ in hoa. Đầu tiên, các chữ cái in hoa là dạng thẳng nhất, đơn giản nhất của hầu hết các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Hầu như tất cả đều bắt đầu và dừng lại ở một nơi dễ hiểu trên trang. Bạn dừng lại O khi bạn trở lại đầu trang. Bạn dừng các dòng cho X và K ở các dòng trên cùng và dưới cùng của tờ giấy.

Cả hai đều dễ dạy và dễ học hơn so với các phiên bản ghi thường của chúng. Làm thế nào để bạn giải thích cho một đứa trẻ chính xác nơi bắt đầu hoặc dừng các dấu nhỏ trong r và k? Đường cong nhỏ đó của r không có điểm dừng rõ ràng. Bạn chỉ cần có đủ hiểu biết về hình thức của từ để viết nó một cách chính xác.

Khóa học viết chữ in hoa

Thứ hai, học chữ cái viết hoa, ở dạng đơn giản nhất, không cần phải gạch chéo ngược dòng của chúng. Từ m hoặc n nhỏ, yêu cầu trẻ vẽ một đường thẳng xuống dưới, sau đó tạo một đường thẳng lên trên đường thẳng đó để tạo vết sưng nhỏ bên cạnh. Nhiều trẻ nhỏ không thể hiểu tại sao bạn cần phải kẻ một dòng trên dòng khác. Họ thường không thể tạo một đường thẳng một lần, ít hơn nhiều hai lần trong cùng một không gian. Làm thế nào để bạn giải thích làm thế nào để vẽ vết sưng đó trong bước tiếp theo? Nó phải không quá cao, không quá ngắn và không quá béo.

Đường thẳng và hình tròn là những hình dễ tạo ra nhất. Các đường cong và giao lộ là khó nhất và có ít hơn các đường trong bảng chữ cái viết hoa.

Con bạn có nên học viết hoa trước không?

Con bạn đã thực sự sẵn sàng để học viết chữ hoa chưa? Họ đã biết tất cả các chữ cái của họ, viết hoa và thường khi nhìn thấy? Họ có thể cầm bút chì trong tay cầm ba chân và dùng nó để vẽ một người có ít nhất 8 bộ phận cơ thể không? Họ có thể ngồi vào bàn và vẽ các hình dạng như hình vuông và hình tam giác tốt không?

Khóa học viết chữ in hoa

Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này, con bạn có thể đã sẵn sàng học viết bằng cả chữ hoa và thường. Tuy nhiên, nếu con bạn có thể làm được tất cả những điều này thì có lẽ chúng đã từ 6 tuổi trở lên và không có thách thức học tập nào ảnh hưởng đến khả năng ghi của chúng.

Nếu con bạn bị khuyết tật, chậm phát triển hoặc có vấn đề về nhận thức thị giác hoặc khả năng kiểm soát vận động tốt, thì việc học viết chữ in hoa sẽ khó hơn đối với chúng so với những đứa trẻ thông thường. Con bạn rất có thể sẽ được hưởng lợi từ việc chậm lại và học viết chữ hoa trước. Con của bạn có thể làm tốt nhất với việc dành một năm hoặc hơn chỉ để viết bằng chữ hoa, trong khi não và cơ thể của chúng tiếp tục tạo ra các kết nối trong thời gian riêng của chúng. Bằng cách học viết chữ hoa, con bạn có thể ghi tên của mình và học cách đánh vần các từ đơn giản.

Khóa học viết chữ in hoa

Khi khả năng kiểm soát tri giác và vận động tinh của con bạn được cải thiện, bạn nên tìm một giáo trình dạy viết tay mà bạn có thể sử dụng để dạy viết các chữ cái thường một cách chính xác. Chỉ vì con bạn học cách làm điều đó sau này, không có nghĩa là chúng sẽ không cần hướng dẫn về cách viết các chữ cái một cách chính xác. Khi con bạn đã sẵn sàng, bạn cũng có thể chọn dạy in thường hay chữ thảo.

Khóa học viết chữ in hoa

Tại sao học viết chữ hoa lại quan trọng

Các trường học viết chữ hoa của chúng ta ngày nay đang thúc đẩy hầu hết trẻ em viết trước khi chúng sẵn sàng phát triển. Vì lý do này, OT chủ trương dạy chữ hoa trước tiên như một cách để học chậm lại. Làm việc với các chữ cái viết hoa dễ dàng hơn là một cách để những đứa trẻ chưa sẵn sàng có thể bắt kịp và học cách điều khiển bút chì trước khi tạo ra những chữ cái thường khó hơn.

Điều này dẫn đến việc ít trẻ em hơn trong Cựu ước xuống đường. Quá nhiều đứa trẻ bị thúc ép vào việc viết trước khi chúng sẵn sàng, hình thành thói quen xấu và vẽ các chữ cái thay vì ghi chúng. Tất cả những điều này dẫn đến chữ viết tay không thể đọc được.

Tôi tin vào giá trị của việc học chữ hoa trước tiên. Vì vậy, chương trình mới của chúng tôi, Nền tảng & Nguyên tắc cơ bản, tập trung vào việc dạy viết chữ in hoa. Nó cũng có các trang viết trước và làm việc với trẻ em về việc vẽ các hình dạng. Niềm đam mê của tôi với tư cách là người ghi chương trình giảng dạy là giúp đỡ những trẻ em cần phương pháp tiếp cận đa giác quan và giúp trẻ xây dựng các khả năng phát triển tiềm ẩn.

Chương trình mới này được thiết kế để dạy học viết chữ hoa, ngữ âm cơ bản, màu sắc và hình dạng đồng thời cung cấp danh sách các cuốn sách thú vị để đọc và các dự án cần làm để tiếp tục học vui!

——

Có thể bạn quan tâm:

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon