Chat với Như Ý
0937.672.889

Khóa học viết chữ nghệ thuật. Lớp học yêu thích của bạn ở trường là gì? Đối với một số người, nó có thể là chữ nghệ thuật. Có thể rất thú vị khi kể những câu chuyện và thể hiện bản thân bằng văn bản. Đối với những người khác, nó có thể là nghệ thuật say đắm những tâm hồn nghệ sĩ. Bạn có biết rằng việc học viết chữ nghệ thuật ngày càng trở thành nét đẹp lôi cuốn biết bao người giữa cuộc sống xô bồ này.

Khóa học viết chữ nghệ thuật. Trong khi chúng ta thường nghĩ rằng các nhà văn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trong trí tưởng tượng bằng lời nói của họ, một số người biến chữ viết thành một hình thức nghệ thuật trong và của chính nó. Các tác phẩm của họ có thể là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Khóa học viết chữ nghệ thuật

Học viết chữ nghệ thuật

Đặc điểm chữ nghệ thuật

Nếu bạn là người yêu thích những cuốn sách cũ, đặc biệt là truyện cổ tích, bạn có thể quen thuộc với một dạng chữ nghệ thuật được gọi là viết hoa đầu dòng. Ví dụ: trong một câu chuyện cổ tích bắt đầu từ “Ngày xửa ngày xưa”, ký tự “N” trong “Ngày” có thể cực kỳ lớn, phức tạp và được trang trí công phu.

Khi một chữ cái đầu tiên được viết hoa như vậy và biến thành một bức vẽ đẹp để mở đầu cho phần đầu của đoạn văn, trang hoặc chương, nó được gọi là viết hoa ban đầu. Bạn có thể tìm thấy một số sách hiện đại có viết hoa đầu dòng, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy chúng trong các sách cũ hơn.

Học viết chữ nghệ thuật

Một hình thức nghệ thuật viết chữ khác mà nhiều trẻ em quen thuộc là viết chữ thư pháp. Theo nghĩa đơn giản nhất, thư pháp là chữ viết tay rất lạ mắt. Các chữ cái thường ở kiểu chữ thảo, được vẽ bằng cọ hoặc bút, và được đánh dấu bằng các dấu gạch ngang và hoa văn trang trí.

Nếu nó hữu ích, bạn có thể nghĩ thư pháp như nghệ thuật viết để thể hiện vẻ đẹp của những gì được viết trong quá trình hình thành các chữ cái. Thư pháp bắt nguồn từ những bức tranh hang động đầu tiên do người tiền sử thực hiện.

Khóa học viết chữ nghệ thuật

Học viết chữ nghệ thuật

Những bức tranh hang động đó cuối cùng đã làm phát sinh ra chữ tượng hình, từ đó dẫn đến những bảng chữ cái được viết đầu tiên. Thư pháp hiện đại như chúng ta biết ngày nay được phát triển từ những nỗ lực của người La Mã cổ đại để điều chỉnh bảng chữ cái Hy Lạp cho phù hợp với tiếng Latinh.

Các tu sĩ làm việc như người ghi chép trong các nhà thờ thời Trung Cổ được giao nhiệm vụ đưa lời Chúa ra giấy. Lấy cảm hứng từ những dòng từ thánh thiện mà họ đang phiên âm, các nhà sư bắt đầu thêm vào những yếu tố nghệ thuật và khởi sắc cho chính những con chữ để tạo ra những bản thảo đẹp như chính những tâm tư mà họ chứa đựng.

Sự phát triển nghệ thuật viết chữ ngày nay

Phong cách hẹp, độc đáo mà họ phát triển cũng giúp tiết kiệm giấy đắt tiền. Phong cách này được gọi là Gothic, là hình thức thư pháp gốc của châu Âu mà hầu hết chúng ta quen thuộc ngày nay. Có nên học viết chữ nghệ thuật không?

Sự phổ biến của thư pháp giảm dần theo thời gian với sự phát minh ra máy in. Sách, đặc biệt là Kinh thánh, được in theo kiểu Gothic trên máy ép. Thư pháp, trong phạm vi mà nó được thực hành, mang bản chất cá nhân hơn, tìm thấy sự thể hiện của nó trong những nét bút đẹp đẽ trong thư từ cá nhân.

Cuối cùng, nghệ thuật thư pháp đã được hồi sinh khi nhà thơ và nghệ sĩ người Anh William Morris bắt đầu quan tâm đến vẻ đẹp có thể tìm thấy trong bút pháp tao nhã. Ông cũng giới thiệu lại cây bút có viền phẳng vẫn phổ biến trong thư pháp cho đến ngày nay.

Làm sao để học viết chữ nghệ thuật đẹp

Hãy xem trực tuyến, khám phá những font chữ viết tắt ban đầu thú vị mà bạn có thể sử dụng để tạo thêm điểm nhấn cho bài viết của mình, ngay cả khi bạn đang viết bài tập trên máy tính. Bạn thích nhất font nghệ thuật nào? Phông nào bạn nghĩ có thể phù hợp với một câu chuyện cổ tích thời hiện đại? Bạn có muốn thử thách bản thân mình hay không?

Khóa học viết chữ nghệ thuật

Học viết chữ nghệ thuật

Hãy nhờ một người lớn đưa bạn đến cửa hàng thủ công để lấy một số giấy đẹp và một cây bút thư pháp và bộ mực. Khi bạn đã có đồ dùng phù hợp, hãy bắt đầu làm thư pháp của riêng bạn. Bạn sẽ tạo ra những gì? Ví dụ, bạn có thể sử dụng thư pháp để viết một bài thơ gốc. Hoặc bạn có thể lấy một câu nói yêu thích và biến nó thành cuộc sống thông qua sự kỳ diệu của thư pháp. Dù bạn chọn gì, bạn có thể tìm thấy các gợi ý và mẹo hữu ích trực tuyến khi xem Thư pháp cho người mới bắt đầu!

Học viết chữ nghệ thuật ở đâu tại TPHCM

Nghệ thuật chữ viết giống như một loại ngồi thiền vậy. Nó đòi hỏi sự kiên trì đến tận cùng và cả trí sáng tạo kèm đôi bàn tay dẻo dai khéo léo. Bạn muốn học viết chữ nghệ thuật? Hãy để lại comment dưới bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

——

Có thể bạn quan tâm: