Phần mềm quản lý giáo dục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi vào hoạt động quản lý giáo dục. Nó giúp những người lãnh đạo có thể quản lý thông tin và các nghiệp vụ tại cơ sở giáo dục một cách hiệu quả và dễ dàng. Ứng dụng phần mềm quản lý giáo dục nào để mang lại hiệu quả cao nhất, hãy cùng We tìm hiểu trong bài viết sau!

Nội dung bài viết:

 1. Định nghĩa phần mềm quản lý giáo dục
 2. Tính năng của phần mềm quản lý giáo dục
 3. Phần mềm quản lý giáo dục mang lại lợi ích gì?
 4. Top 7 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

các phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục hiện được ứng dụng rộng rãi tại cơ sở giáo dục, đào tạo

1. Định nghĩa phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục là phần mềm sở hữu các tính năng hỗ trợ vào việc quản lý tất cả các thông tin, các quy trình quản lý những nghiệp vụ chính của cơ sở giáo dục như:

 • Quản lý giáo viên.
 • Quản lý học sinh, sinh viên.
 • Quản lý hoạt động đào tạo và sắp xếp thời khóa biểu.
 • Quản lý chất lượng của hoạt động đào tạo.
 • Quản lý nhân sự – tiền lương.
 • Tổng hợp và thống kê các dữ liệu.
 • Phân quyền đối với cấp quản lý.
 • Tạo sự tương tác đa người dùng.

Lớp học viết chữ đẹp

2. Tính năng của phần mềm quản lý giáo dục

 • Hỗ trợ quản lý thông tin của các đối tượng người học: Quản lý thông tin này được thực hiện từ khi bắt đầu nhập học cho đến khi hoàn thành khóa học. Bao gồm quá trình theo học tại các khoa, các khóa, các lớp và hình thức khen thưởng, kỷ luật.
 • Quản lý điểm của sinh viên: Sử dụng phần mềm quản lý giáo dục cho phép giảng viên nhập điểm, sửa điểm và tính điểm, thống kê điểm cho các sinh viên theo từng khóa học. Bên cạnh đó, còn giúp tra cứu điểm thi và in bảng điểm.
 • Quản lý hồ sơ của giáo viên và học viên: Hồ sơ của giáo viên và học viên được lưu trữ và phân chia thành các mục rõ ràng. Qua đó, hỗ trợ vào công tác tìm kiếm, in danh sách và lập báo cáo được diễn ra nhanh chóng và có độ chính xác cao hơn.

hệ thống phần mềm quản lý giáo dục

Quản lý hồ sơ học viên, giảng viên dễ dàng và chính xác

 • Quản lý học phí: Phần mềm quản lý giáo dục cho phép nhập, tra cứu, thống kê, in học phí của học viên. Nhờ đó mà cơ sở giáo dục có thể kiểm tra dễ dàng mức học phí của học viên phải đóng là bao nhiêu, thông tin của học viên đã nộp và chưa nộp học phí. Thống kê chính xác số học phí mà học viên đã đóng theo từng học kỳ hay môn học….
 • Quản lý chấm công và tiền lương: Thống kê chính xác thời gian đứng lớp của giảng viên, tính lương dựa theo số giờ giảng, lập bảng tiền lương. Ngoài ra còn có chức năng theo dõi và điều chỉnh thay đổi về tiền lương.
 • Quản lý quyền và phân quyền: Quyền phân cấp sẽ do ban lãnh đạo cơ sở giáo dục trực tiếp quản lý. Phần quyền hiệu quả sẽ góp phần tạo ra một môi trường đa người dùng.

Phương pháp dạy học là gì?

3. Phần mềm quản lý giáo dục mang lại lợi ích gì?

Với chính cơ sở giáo dục:

 • Nâng cao hình ảnh của cơ sở giáo dục với khách hàng thông qua giao diện hiển thị nội dung thiết kế rõ ràng và khoa học, giúp người dùng dễ dàng sử dụng để truy cập các thông tin tại cổng thông tin điện tử.
 • Tăng cơ hội cho trường hợp tác và liên kết với nhiều cơ sở giáo dục khác.

phần mềm quản lý giáo dục hiệu quả

Tăng cơ hội hợp tác với các cơ sở giáo dục khác

 • Tiếp nhận thông tin và đưa ra các phản hồi cho người truy cập một cách nhanh chóng với sự hỗ trợ của công cụ quản trị.
 • Tiết kiệm được nguồn ngân sách lớn cho hoạt động quảng cáo, marketing…
 • Hệ thống liên lạc với người truy cập được cải tiến để trở nên tốt hơn nhờ sử dụng cổng thông tin điện tử.
 • Tăng tính cạnh tranh với các cơ sở giáo dục khác.
 • Hỗ trợ việc quản lý thông tin, tài liệu được tốt hơn.

Với hiệu trưởng:

 • Nhận được các báo cáo về mọi mặt của trường như: số lượng học viên nghỉ học, số lượng giảng viên và cán bộ công nhân viên, thay đổi về sĩ số, chất lượng của việc học….trong thời gian nhanh chóng.
 • Nhận được các biểu đánh giá tổng hợp về chất lượng của hoạt động giáo dục của toàn trường, của riêng từng lớp và từng khoa phân chia theo từng môn học và tổng hợp.
 • Nhận được rất nhiều những báo cáo khác theo nhu cầu bằng việc sử dụng các công cụ khai thác thông tin có sẵn trên phần mềm quản lý giáo dục.

Với giảng viên:

 • Làm các báo cáo chủ nhiệm và báo cáo chuyên môn vào thời điểm kết thúc mỗi học kỳ, kết thúc năm học ở ngay trên phần mềm CRM cho giáo dục.
 • Báo cáo tổng hợp về học lực của các học viên của mỗi lớp vào thời điểm cuối kỳ và cuối năm học.
 • Làm các sổ điểm cái, sổ điểm cho các cá nhân và học bạ cho các học viên.
 • Phiếu đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của các học viên khi kết thúc kỳ học và năm học.

những phần mềm quản lý giáo dục

Giáo viên làm các báo cáo, sổ điểm, phiếu đánh giá kết quả của học sinh

Với học viên:

 • Được đảm bảo quản lý thông tin đầy đủ, kết quả giáo dục chính xác.
 • Dễ dàng trao đổi với giảng viên thông qua việc sử dụng các ứng dụng.
 • Mang đến cơ hội tiếp cận với nguồn tài liệu tham khảo lớn.

Luyện viết chữ đẹp giáo viên

4. Top 7 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

4.1 Phần mềm quản lý trường học Mona eLMS

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS giúp giải quyết hết các nghiệp vụ, các nhu cầu quản lý tại các cơ sở giáo dục, trường học. Được biết đến như một hệ sinh thái quản lý giáo dục trực tuyến và cả truyền thống, đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 50 trung tâm và hơn 100 cá nhân để phát triển phương pháp dạy học trực tuyến.

Mona eLMS giúp tối ưu các quy trình, tiết kiệm thời gian và nhân sự trong công tác quản lý như: quản lý giảng viên và học viên, quản lý hoạt động đào tạo, quản lý ngân sách tài chính, quản lý dạy và thi trực tuyến. Tất cả mọi tính năng của Mona eLMS đều đã được tối ưu hóa và hoàn toàn có thể sử dụng ngay, mà không cần phải phát triển riêng một hệ thống vừa tốn thời gian lại tốn công sức.

4.2 Phần mềm quản lý giáo dục Easy Edu

Phần mềm Easy Edu đặc biệt thích hợp sử dụng tại các trung tâm đào tạo và trung tâm ngoại ngữ. Bằng việc sử dụng Easy Edu, tất cả các công việc của trung tâm đều sẽ được hỗ trợ quản lý một cách tốt nhất, đảm bảo về độ chính xác cao và thực hiện hoàn toàn tự động. Qua đó, các công việc đều được tiến hành một cách thuận lợi, chính xác theo đúng yêu cầu, mong muốn của mỗi cá nhân.

phần mềm quản lý trong giáo dục

Được sử dụng rộng rãi tại trung tâm đào tạo và ngoại ngữ

4.3 Phần mềm quản lý giáo dục Misa QLTH.VN

Là phần mềm giáo dục phù hợp sử dụng tại các cơ sở trường học, phòng giáo dục hoặc sở giáo dục… Misa QLTH.VN sở hữu các chức năng đảm bảo thực hiện đầy đủ, chính xác các nghiệp vụ quản lý như quản lý hoạt động giảng dạy, quản lý giáo viên và học sinh, quản lý thiết bị giảng dạy, quản lý tài chính…

Một điều đặc biệt của Misa QLTH chính là được phát triển và hoàn thiện dựa theo công nghệ điện toán đám mây. Nhờ đó mà người dùng có thể sử dụng linh hoạt mọi lúc, mọi nơi, đáp ứng tốt nhu cầu của công việc. Chỉ cần truy cập bằng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet là đã có thể sử dụng được phần mềm quản lý giáo dục này.

Ngoài ra, Misa QLTH còn có rất nhiều tính năng nổi bật như vận dụng trí tuệ nhân tạo vào trong hoạt động quản lý, vận dụng công nghệ quét mã vạch hoặc thực hiện hoạt động tuyển sinh, dạy học trực tuyến… Nhờ Misa QLTH mà hoạt động tại các cơ sở giáo dục được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

phần mềm quản lý lĩnh vực giáo dục

Phát triển theo công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng sử dụng linh hoạt ở mọi lúc mọi nơi

4.4 Smas Viettel

Smas Viettel là phần mềm hỗ trợ quản lý tại các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực đào tạo. Tất cả các hoạt động quản lý bao gồm quản lý giảng viên và học viên, quản lý hoạt động đào tạo, quản lý công tác giảng dạy… đều được diễn ra một cách thuận lợi với Smas Viettel.

Sở hữu giao diện đẹp mắt và thân thiện với người dùng, mang đến các tính năng đầy đủ và hữu ích tạo nên sự đồng nhất và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, hiện nay Smas Viettel luôn nhận được sự đánh giá cao và được nhiều cơ sở giáo dục tin dùng.

8 phương pháp dạy học tích cực cho trẻ mầm non

4.5 VnResource EBM Pro

Phần mềm quản lý giáo dục VnResource EBM Pro được xem là giải pháp quản lý tối ưu cho một hoặc một chuỗi các trung tâm giáo dục, đào tạo và dạy nghề. Bằng việc sử dụng VnResource EBM Pro sẽ giúp các trung tâm tiết kiệm chi phí quản lý cũng như nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp trong công tác quản lý.

VnResource EBM Pro giúp tạo được sự liên kết giữa nhà trường, giảng viên, học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, còn trang bị rất nhiều tính năng như quản lý giảng viên, quản lý học viên, chấm công giảng viên, thực hiện phân tích các khóa học, sắp xếp các phòng học… làm cho việc quản lý hoạt động tại trung tâm được thực hiện có hiệu quả cũng như hỗ trợ vào hoạt động tiếp thị, hỗ trợ học viên tốt hơn.

educational management software

Tiết kiệm chi phí quản lý và nâng cao hiệu quả quản lý nhờ phần mềm VnResource EBM Pro hỗ trợ quản lý một hoặc một chuỗi các trung tâm đào tạo, giáo dục

4.6 Ứng dụng trường học Eschool

Ứng dụng trường học Eschool thân thiện với người dùng thông qua nền tảng web, tạo nên sự thuận tiện khi sử dụng cũng như hỗ trợ vào hoạt động quản lý giảng viên, học viên, bảng điểm…chủ động và hiệu quả hơn thông qua kết nối internet.

Eschool hỗ trợ cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, bên cạnh người quản lý thì còn hỗ trợ cho giảng viên, học viên và cả phụ huynh để chủ động hơn trong việc cập nhật các thông tin có liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo. Nhờ đó có thể kiểm soát và quản lý tốt các hoạt động các đơn vị đào tạo, góp phần nâng cao về chất lượng và tính chuyên nghiệp hơn nữa trong tương lai.

4.7 Perfect UNIMARK

Được xem là phần mềm quản lý giáo dục giúp hỗ trợ công việc một cách tối đa với người chịu trách nhiệm chính về quản lý trường học. Perfect UNIMARK mang đến giải pháp quản lý toàn diện với độ chính xác cao. Không chỉ hỗ trợ trong công tác quản lý, phân quyền để theo dõi danh sách của giảng viên và học sinh, quản lý điểm số, thời khóa biểu… mà còn sở hữu rất nhiều tính năng giúp việc quản lý đạt hiệu quả tối đa.

Một ưu điểm nổi bật của Perfect UNIMARK chính là có thể dễ dàng sử dụng khi trực tuyến và ngoại tuyến. Bất kỳ lúc nào có yêu cầu về công việc đều có thể sử dụng mà không cần phải nhờ đến kết nối mạng internet.

Trong trường hợp bạn muốn quản lý hoạt động dạy học trực tuyến được hiệu quả, có thể tạo website dạy học trực tuyến ở We. Tại We khi xây dựng website dạy học trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn đã được hỗ trợ hệ thống LMS. Với hệ thống LMS sẽ giúp hỗ trợ các hoạt động quản lý, đánh giá… đảm bảo tăng hiệu quả cho các hoạt động tương tác như lớp học vật lý. Bạn sẽ không cần phải bỏ ra một khoản chi phí để mua phần mềm quản lý giáo dục cho lớp học của mình.

Trên đây là thông tin về một số phần mềm quản lý giáo dục được đánh giá cao hiện nay mà các cơ sở giáo dục, trung tâm đào tạo có thể cân nhắc lựa chọn để có giải pháp quản lý hiệu quả nhất.

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon