Chat với Như Ý
0937.672.889

Liệu học online có hiệu quả không? Bạn đã biết gì về việc học online

Hiện nay, bạn không cần đến trực tiếp các trường học hay cơ sở đào tạo để tham gia lớp học mà có thể lựa chọn cách học online ngay tại nhà. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn hoài nghi về việc học online có hiệu quả không? Hãy cùng We tìm lời giải đáp thắc mắc trên, đồng thời tham khảo 7 cách học online hiệu quả nhất qua bài viết sau!

Nội dung bài viết:

  1. Học online là gì?
  2. Học online có hiệu quả không?
  3. 7 cách học online hiệu quả
  4. Địa chỉ học online uy tín

1. Học online là gì?

Học online là hình thức học cực kỳ phổ biến trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Nó còn có tên gọi khác là học trực tuyến, học ảo. Với phương pháp này thì việc học và truyền tải kiến thức sẽ thông qua một chiếc máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.

học trực tuyến có hiệu quả không

Học online giải quyết nhiều vấn đề về địa lý, thời gian học

2. Học online có hiệu quả không?

Chính sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 đã khiến học online trở thành một xu thế tất yếu của xã hội hiện nay. Đây chính là phương pháp học được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Đồng thời, nó cũng trở thành ngành công nghiệp sôi động nhất hiện nay.

Theo như nghiên cứu thì số người tham gia vào quá trình học e-Learning đã gia tăng một cách nhanh chóng và đạt con số kỷ lục. Chính điều này đã chứng tỏ được hiệu quả của phương pháp giảng dạy trực tuyến đúng cách.

Xem trung tâm luyện viết chữ Như Ý

học online có thực sự hiệu quả

e-Learning đang dần phổ biến trên khắp toàn cầu

Với việc sử dụng phương pháp học trực tuyến thì bạn sẽ phát huy được tinh thần chủ động và sáng tạo của mình. Đồng thời, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với nguồn tri thức mới mẻ hơn mà mức chi phí thấp.

Các bài giảng đều được đưa lên trên website nên bạn không cần thiết phải học theo một khung giờ nhất định khi ở trường mà có thể chủ động thời gian học tập. Việc áp dụng theo lịch học sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể và dễ dàng trong việc tiếp thu kiến thức.

học online hiệu quả

Học online tạo môi trường học tập thoải mái cho bạn

Bên cạnh đó, hình thức học online sẽ giúp cha mẹ có thể thuận tiện hơn trong việc theo dõi tình hình học tập của con cái. Dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cha mẹ có thể đánh giá được kết quả và có thể kiểm soát được sự tập trung trong khi học tập.

Cuối cùng, xét về mặt chất lượng, bài giảng online đều là những bài giảng được quay với chất lượng video tốt. Âm thanh và hình ảnh đều sắc nét, rõ ràng với hiệu ứng sống động.

3. 7 cách học online hiệu quả

3.1 Phải có tinh thần tự giác và quyết tâm cao

Học online có hiệu quả hay không phụ thuộc vào tinh thần tự học và ý thức của người học. Khi không có sự giám sát của giáo viên thì các bạn cần phải chú tâm tới việc học. Nếu như bạn là một người không có sự kiên nhẫn và nhanh chán thì việc học theo các khóa học trực tuyến là điều không hợp lý.

học trực tuyến hiệu quả

Khi học online cần phải có quyết tâm cao

3.2 Kiến thức căn bản về internet và máy tính

Khi học trực tuyến thì các bạn bắt buộc phải làm việc với máy tính và tiếp xúc với môi trường mạng internet. Chính vì thế việc hiểu rõ các công cụ này là điều đương nhiên. Những kỹ năng tối thiểu cần có đó là sử dụng email, các công cụ tìm kiếm, các công cụ soạn thảo văn bản,…

3.3 Xác định mục tiêu cụ thể

Khi quyết định đăng ký học online thì các bạn bắt buộc phải biết rằng mình học với mục đích gì. Ví dụ nếu như bạn dự định học tiếng Anh thì bạn phải biết rằng mình học tiếng Anh với mục đích gì và sau khoảng thời gian đó bạn sẽ có được những cái gì? Có mục tiêu và có động lực thì tính kiên trì của bạn sẽ mạnh mẽ hơn.

23 trang web học tập cho học sinh tốt nhất

học online hiệu quả không

Xác định mục tiêu học tập cụ thể giúp bạn kiên trì trong quá trình học tập

Xác định được mục tiêu khi học online sẽ giúp bạn thấy được rằng liệu quá trình học của mình có đạt kết quả không. Từ đó, bạn sẽ thay đổi được phương thức học hoặc là thay đổi cách tiếp thu kiến thức sao cho hợp lý nhất.

3.4 Chủ động trao đổi với thầy cô và bạn bè

Việc học online có khá nhiều những ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế. Các bạn sẽ không được gặp mặt trực tiếp để trao đổi với bạn bè và thầy cô. Chính vì thế trong quá trình học tập cần phải chủ động hơn. Những vấn đề trong bài giảng nếu như không hiểu thì cần phải tìm cách để kết nối với giáo viên hoặc bạn bè để tìm hiểu cho ra câu trả lời.

Ngoài ra, cũng tương tự như thời lượng giảng dạy trên lớp thì hình thức online có thời gian nhất định. Lượng thời gian này hoàn toàn không đủ để có thể truyền tải được hết các kiến thức. Vì thế bạn cần phải chủ động tìm kiếm thông tin một cách chuyên sâu nhất.

3.5 Phản hồi ngay với giáo viên nếu không hiểu bài

Cũng tương tự như phương pháp học truyền thống, trong trường hợp bạn không hiểu ngày thì bạn cần phải mạnh dạn hỏi thầy cô và bạn bè. Những trang mạng trực tuyến luôn có người theo dõi lộ trình học tập của bạn và bạn có thể liên hệ với họ bằng cách gọi điện hoặc là qua nhiều phương thức khác.

Lớp luyện viết chữ đẹp học sinh

học online có tốt không

Tích cực phản hồi trong lớp học nếu bạn không hiểu bài

3.6 Ghi chép và chuẩn bị bài đầy đủ

Hãy ghi chép lại để hệ thống các kiến thức đã được học. Nếu như không ghi chép thì kiến thức sẽ không đọng lại gì trong bạn. Việc ghi chép sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm một lần nữa kiến thức và dễ dàng để mở ra ôn tập lại. Nó cũng là cách để bạn truyền đạt lại kiến thức cho người xung quanh dễ dàng hơn.

Để có thể theo kịp được tốc độ giảng dạy thì các bạn nên đọc qua những kiến thức có trong bài giảng và nắm ý chính trước khi học. Hãy note lại những điều mà bạn không hiểu để có thể xem xét kỹ lưỡng hơn trong quá trình học, và gửi phản hồi đến những người giảng dạy.

3.7 Thực hành bài học

Việc học là dùng để áp dụng vào cuộc sống thực tiễn. Vì thế dù chương trình học có hay đến đâu mà bạn chỉ xem chứ không làm bài và không thực hành thì cũng không có kết quả như mong muốn. Chính vì thế trong quá trình học cũng cần phải áp dụng vào thực tế để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

học online tốt không

Làm bài tập thực hành để ôn tập và vận dụng kiến thức học được

4. Địa chỉ học online uy tín

Hiện nay có khá nhiều các trang học online trên mạng khiến cho các bậc phụ huynh và học sinh không biết nên học trang nào uy tín. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ra cho mình những khóa học phù hợp, không nên quá nóng vội và hấp tấp lựa chọn ngay khi chưa có sự tìm hiểu kỹ.

Nếu như bạn muốn học các thầy cô nổi tiếng, có uy tín thì mức giá thường sẽ cao hơn. Mỗi một địa chỉ sẽ có những mức giá thành khác nhau và bạn nên lựa chọn địa chỉ phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế của mình.

Trang web học toán trực tuyến miễn phí

is online learning effective

Có rất nhiều địa chỉ học Online uy tín và chất lượng để các bạn lựa chọn

Dưới đây là một số những trang web học online được đánh giá cao để các bạn cùng tham khảo:

  • Hệ thống khóa học của We.
  • Học online trên hocmai.
  • Hệ thống khóa học Topica.
  • Hệ thống khóa học của Edumall.

Vừa rồi We đã giải đáp thắc mắc về việc học online có hiệu quả không, kèm theo đó là những cách học online hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về hình thức học này.