Chat với Như Ý
0937.672.889

Học trực tuyến với bài giảng eLearning như thế nào?

Trong thời đại 4.0, học sinh không chỉ học ở trường mà còn tiếp thu kiến thức qua kho bài giảng eLearning. Trong bài viết này, We sẽ hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh cách học trực tuyến bài giảng e-Learning, tạo cơ hội tiếp cận với những bài giảng hay, chất lượng, góp phần nâng cao hiệu quả học tập của các em.

Nội dung bài viết:

  1. Giới thiệu kho bài giảng e-Learning của Bộ Giáo dục
  2. Hướng dẫn cách học trực tuyến bài giảng online
  3. Phần mềm soạn bài giảng e-Learning

Lớp luyện viết chữ đẹp học sinh

bài giảng online

Kho bài giảng e-Learning là nơi lưu trữ nhiều bài giảng chất lượng thuộc các cấp học

1. Giới thiệu kho bài giảng eLearning của Bộ Giáo dục

Kho bài giảng e-Learning của Bộ Giáo dục là nơi lưu trữ rất nhiều bài giảng của nhiều môn học thuộc các cấp học khác nhau, với mục đích chính là hỗ trợ việc dạy và học ở trong và ngoài nhà trường.

Đây cũng là nơi tập hợp các bài giảng chất lượng nhất do giáo viên trên khắp cả nước biên soạn, được tuyển chọn qua cuộc thi Thiết kế bài giảng e-Learning Quốc Gia được tổ chức định kỳ hàng năm.

→ Tham khảo Hướng dẫn cách tự thiết kế bài giảng tại đây!

2. Hướng dẫn cách học trực tuyến bài giảng online

Bước 1: Để tiếp cận với các bài giảng online ở kho bài giảng e-Learning, hãy truy cập vào địa chỉ: https://elearning.moet.edu.vn/elearning/.

Trong giao diện chính, bạn nhấn vào mục “Bài giảng e-Learning” ở góc trái, sẽ thấy hiển thị bài giảng của các cấp học từ nhà trẻ, tiểu học, THCS đến THPT. Muốn xem bài giảng của cấp học nào, nhấn chọn vào đó.

Bước 2: Giao diện mới mở ra với danh sách tất cả môn học để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn chọn vào cây thư mục ở ngay phía bên cạnh, để chọn các môn học. Sau đó nhấn vào chữ “Học trực tuyến”.

bài giảng e learning

Danh sách các môn học hiển thị để người dùng lựa chọn

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị nội dung của bài giảng để người dùng học tập. Trong trường hợp bạn muốn tải bài giảng eLearning về máy của mình, thì cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng.

Luyện viết chữ đẹp giáo viên

3. Phần mềm soạn bài giảng eLearning

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc ứng dụng phần mềm vào việc dạy học ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tìm được phần mềm soạn bài giảng phù hợp nhất với kỹ năng và công việc của từng người, khiến việc thiết kế bài giảng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Tham khảo “phần mềm soạn giáo án điện tử e-Learningđể tìm được phần mềm phù hợp nhất.

bài giảng e learning mẫu

Chọn được phần mềm soạn e-Learning phù hợp sẽ giúp bạn tạo bài giảng online dễ dàng hơn

Thiết kế bài giảng e-Learning bằng Adobe Presenter tích hợp PowerPoint

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ, các bậc phụ huynh và học sinh đã có thể dễ dàng sử dụng kho bài giảng eLearning để phục vụ cho việc học tập của mình được tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ bài giảng của mình, hãy sử dụng dịch vụ của We. Bằng cách tạo ra một website dạy học trực tuyến, bạn có thể chia sẻ bài giảng e-Learning của mình tới hàng ngàn học viên trên khắp cả nước, mang lại hiệu quả cao về mặt doanh thu.