Chat với Như Ý
0937.672.889

Tham gia khóa luyện viết chữ đẹp ngay để nhận ưu đãi!

---------

Hướng dẫn cách tự thiết kế bài giảng nhanh chóng, đẹp và thu hút

Học trực tuyến ngày càng được ưa chuộng bởi có sự linh động về thời gian và tối ưu về mặt chi phí. Tuy nhiên với sự cạnh tranh của nhiều nguồn đào tạo trực tuyến, bài giảng cần phải hay, chi tiết, dễ hiểu, để thu hút được sự quan tâm và chú ý của học viên. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này Hachim sẽ hướng dẫn cách thiết kế bài giảng điện tử và bài giảng e-Learning. Cùng tham khảo nhé!

Học viết chữ ký TPHCM

cách thiết kế bài giảng

Tạo bài giảng hay sẽ giúp tăng sự quan tâm, chú ý của học viên

1. Bài giảng là gì? Yêu cầu cơ bản của bài giảng

Trước khi cùng We tìm hiểu về cách thiết kế bài giảng, bạn cần phải hiểu rõ khái niệm bài giảng là gì và yêu cầu của bài giảng ra sao.

Bài giảng là một phần nội dung nằm ở trong chương trình học được giáo viên trình bày cho học sinh, học viên. Hay mở rộng ra, bài giảng chính là việc giáo viên thực hiện triển khai giáo án đã soạn sẵn của mình trước toàn bộ học sinh, học viên.

Yêu cầu của bài giảng:

  • Cần phải có định hướng chi tiết về các chủ đề.
  • Trình bày rõ ràng và mạch lạc.
  • Có hệ thống và truyền tải được các nội dung; phân tích sự kiện, hiện tượng chi tiết, rõ ràng và phải có tóm tắt khái quát chung về chúng.
  • Kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy như giải thích, làm bài mẫu, chứng minh, thuyết trình,…

TOP 12 trang học trực tuyến nổi bật nhất tại Việt Nam

2. Cách thiết kế bài giảng

2.1 Bài giảng điện tử

Bài giảng điện tử hiện nay được sử dụng khá phổ biến, vì nó được viết dựa trên rất nhiều phần mềm có sẵn, có thể kể đến Powerpoint, Frontpage hay Publisher. Tuy nhiên thiết kế loại bài giảng này với phần mềm Powerpoint vẫn được đánh giá cao hơn. Bởi nó có giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng, thích hợp sử dụng với nhiều đối tượng khác nhau.

mẫu thiết kế bài giảng

Bài giảng điện tử hiện được sử dụng phổ biến

Tham khảo “7 cách thiết kế bài giảng điện tử nhanh đẹp với PowerPoint” của We để tự tạo bài giảng phục vụ cho mục đích giảng dạy của mình.

Luyện viết chữ đẹp người lớn TPHCM

2.2 Bài giảng e-Learning

Dạng bài giảng này đang dần trở thành xu thế trong đào tạo trực tuyến. Bởi nó tích hợp đa phương tiện bao gồm hình ảnh, âm thanh, video, đồ họa,… Ngoài ra, nó còn sử dụng được cả trong học trực tuyến và ngoại tuyến, tăng sự tương tác giữa người học và người dạy.

Để làm bài giảng E-Learning, bạn cần phải chọn được phần mềm phù hợp trong số rất nhiều phần mềm như Adobe Presenter, Lecture MAKER, MS Producer, Articulate , Adobe Authorware, Adobe Captivate, Adobe Connect, Adobe Director, Wondershare PPT2flash, Camtasia, LMS Dokeos, LMS Moodle, Lectora,…

thiết kế bài giảng là gì

Bài giảng e-Learning tích hợp đa phương tiện, sử dụng dạy online và offline

→ Tham khảo: Thiết kế bài giảng e-Learning bằng Adobe Presenter tích hợp PowerPoint của We để giúp học viên dễ tiếp thu bài học hơn nhé!

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào nắm được cách thiết kế bài giảng điện tử và bài giảng e-Learning. Từ đó có thể tạo nên bài giảng chất lượng, để chia sẻ trên website dạy học trực tuyến.

Như Ý biên soạn: