Chat với Như Ý
0937.672.889

Tham gia khóa luyện viết chữ đẹp ngay để nhận ưu đãi!

---------

TOP 10+ phần mềm hỗ trợ giảng dạy tốt nhất cho giáo viên năm 2020

Việc sử dụng phần mềm là thành quả nghiên cứu công nghệ hiện đại, giúp việc giảng dạy trở nên thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Từ đó, thầy cô thỏa sức sáng tạo ra những cách học mới, phù hợp với học sinh của mình, vậy những top phần mềm hỗ trợ giảng dạy hiện nay là gì? Hỗ trợ được công việc nào? Hãy cùng We tìm hiểu qua bài viết sau!

Nội dung bài viết:

 1. Google Translate – Phần mềm hỗ trợ dịch thuật
 2. GoodReader
 3. Prezi – Phần mềm trình chiếu slide thuyết trình độc đáo
 4. Google Drive
 5. Top Hat – Công cụ quản lý lớp học hiệu quả
 6. Whooo’s Reading – Ứng dụng đọc sách online miễn phí
 7. Pandora or Spotify
 8. Books That Grow
 9. Schoology – Phần mềm hỗ trợ giảng dạy tuyệt vời
 10. Planboard – Phần mềm soạn giáo án
 11. iA Writer
 12. School Manager
 13. Edraw Mind Map
 14. Yenka
 15. Geometer’s Sketchpad (GSP)
 16. Mẫu giáo án điện tử mầm non

1. Google Translate – Phần mềm hỗ trợ dịch thuật

Google Translate là cái tên quen thuộc nhất khi nhắc đến các hệ thống dịch tự động, nó hỗ trợ dịch giữa hàng trăm ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Có thể sử dụng dịch đoạn văn bản trên website; dịch toàn bộ trang web hoặc dịch văn bản từ các hình ảnh. Thuận tiện cho người dạy trong việc nắm được ý chính văn cần dịch nhanh nhất, sau đó sắp xếp hợp lý theo ý mình.

→ Lớp học viết chữ đẹp Như Ý

phần mềm hỗ trợ giảng dạy online

Google translate giúp thầy cô tìm hiểu tài liệu nước ngoài dễ dàng hơn

2. GoodReader

GoodReader là một ứng dụng iOS được sử dụng để xem các tài liệu ở các định dạng khác nhau, bao gồm .doc, .pdf và .xls. Phần mềm này hỗ trợ người dạy trong việc thu thập và đọc nhiều nguồn tài liệu khác nhau cho bài giảng thêm hiệu quả.

3. Prezi – Phần mềm trình chiếu slide thuyết trình độc đáo

Prezi là phần mềm hỗ trợ giảng dạy tiện ích, phục vụ cho hoạt động thuyết trình. Tất cả nội dung của bạn sẽ được thể hiện trên một trang duy nhất, trang này sẽ chứa đựng toàn bộ nội dung trong phần thuyết trình.

Bạn có thể sử dụng phóng to, thu nhỏ để khán giả theo dõi các nội dung cụ thể bên trong từng ô nội dung. Vì vậy, Prezi đang ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn để sử dụng thay vì dùng PowerPoint như thông thường.

các phần mềm hỗ trợ giảng dạy

Prezi được nhiều người sử dụng thay vì Powerpoint do có nhiều hiệu ứng

4. Google Drive

Đây là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình,…

5. Top Hat – Công cụ quản lý lớp học hiệu quả

Top Hat là một công cụ quản lý lớp học mà hàng ngàn nhà giáo dục đã sử dụng. Nó giúp họ tiết kiệm thời gian, kiểm tra mức độ hiểu bài trên thực tế. Sử dụng Top Hat được xem như một cách để người dạy giúp học sinh hiểu bài sâu hơn và khiến việc dạy học trở nên thú vị.

6. Whooo’s Reading – Ứng dụng đọc sách online miễn phí

Đây là phần mềm hỗ trợ giảng dạy, giúp học sinh hiểu bài giảng sâu sắc hơn thông qua hoạt động đọc sách. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, học sinh sẽ thấy danh sách câu hỏi do giáo viên lập ra và tiến hành trả lời.

Người dạy có thể chấm điểm các câu trả lời, phân tích cho từng học sinh và lớp học, hỗ trợ cung cấp thêm nhiều thông tin cho việc soạn bài.

Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực

7. Pandora or Spotify

Âm nhạc là một phần không thể thiếu cho cuộc sống tinh thần của con người, trong việc học nó giúp học sinh tập trung, và giảm bớt căng thẳng.

Tạo ra một danh sách ngắn bài hát cho bắt đầu và kết thúc một tiết học giúp học sinh cảm thấy hứng thú với bài học hơn.

phần mềm hỗ trợ dạy học

Thư giãn giữa các tiết học khiến việc dạy học trở nên hiệu quả hơn

8. Books That Grow

Phần mềm phân loại nhiều cấp đọc online, bao gồm 3-5 cấp độ với mức phức tạp khác nhau. Học sinh có thể tìm thấy cuốn sách phù hợp với trình độ của mình. Điều này giúp cải thiện trình độ đọc của các em.

Người dạy có thể sử dụng phần mềm này để gợi ý với học sinh và thảo luận với cả lớp về cuốn sách một cách tích cực.

9. Schoology – Phần mềm hỗ trợ giảng dạy tuyệt vời

Các ứng dụng cơ bản của phần mềm miễn phí này cho phép bạn xây dựng hồ sơ học sinh, ứng dụng dạy học phân hóa, quản lí bài tập về nhà và nhiều hơn thế nữa,…

Nếu bạn muốn có một công cụ giúp bạn giải quyết nhiều công việc trong quá trình giảng dạy, quản lý học sinh một lúc thì đây là lựa chọn hợp lý.

phần mềm hỗ trợ giảng dạy cho giáo viên

Giáo viên sử dụng phần mềm để quản lý thông tin lớp học hiệu quả

10. Planboard – Phần mềm soạn giáo án

Phần mềm soạn thảo giáo án này ngoài hỗ trợ soạn thảo còn cho phép người dạy bổ sung các tóm tắt, có thời khóa biểu cụ thể cho một ngày, theo dõi sự tiến bộ của học sinh.

11. Phần mềm iA Writer

iA Writer là một trong những phần mềm hỗ trợ giảng dạy có tác dụng xử lý văn bản rất tốt, thích hợp với giáo viên môn văn, giáo viên tiểu học phải soạn thảo văn bản nhiều.

Luyện viết chữ đẹp cho học sinh

12. School Manager

Đây thực sự là phần mềm hữu ích dành cho cán bộ quản lý, thầy cô giáo sử dụng để giải quyết công việc hay các nhiệm vụ được giao phó từ cấp trên. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp cơ sở dữ liệu về toàn bộ các thông tin giáo viên, thông tin các môn học trong từng học kì của năm học, thời khóa biểu, phân phòng thi, hoạt động ngoại khóa,…cần thiết cho quá trình công tác giảng dạy.

phần mềm hỗ trợ giáo dục

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dạy có nhiều lựa chọn đối với phần mềm hỗ trợ giảng dạy

13. Edraw Mind Map

Edraw Mind Map là một chương trình hoàn hảo giúp bạn xây dựng, lưu, chia sẻ,… sơ đồ tư duy hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng lập bản đồ tư duy, phác thảo suy nghĩ, kế hoạch tương lai, phân tích SWOT,… bằng các mẫu sơ đồ và ví dụ có sẵn trong phần mềm.

14. Phần mềm Yenka

Yenka là phần mềm mô phỏng thí nghiệm được sử dụng nhiều trong các môn học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Điện tử. Phần mềm này cho phép thầy cô giảng giải kiến thức một cách trực quan và cụ thể, giúp học sinh dễ hiểu bài hơn.

15. Geometer’s Sketchpad (GSP)

Đây là phần mềm dạy học toán khá dùng để mô phỏng hình học. Phần mềm này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phần mềm toán cùng loại như: sử dụng hiệu ứng hoạt hình, âm thanh trong khi trình chiếu, mô phỏng các phép lặp, các phép biến hình, vẽ đồ thị hàm số tự động và đặc biệt là hàm số cho dưới dạng tham số,…

Phương pháp dạy học của giáo viên được chia sẻ nhiều nhất

những phần mềm hỗ trợ dạy học

Phần mềm giúp việc học Toán trực quan, sinh động hơn

16. Mẫu giáo án điện tử mầm non

Mẫu Slide PowerPoint chuyên nghiệp nhằm tạo giáo án điện tử mầm non được phối hợp màu sắc ấn tượng, tươi sáng, sắc nét, nhằm tạo những điểm nhấn quan trọng để thu hút sự chú ý theo dõi của các trẻ mầm non. Do vậy nó được sử dụng rộng rãi trong các bài giảng mầm non và mang lại hiệu quả tích cực.

Bên cạnh các phần mềm hỗ trợ giảng dạy tạo điều kiện nâng cao chất lượng giảng dạy, thầy cô có thể dễ dàng thao tác xây dựng lớp học qua những website giáo dục hiện đại như We.

một số phần mềm hỗ trợ giảng dạy

We mang lại giải pháp xây dựng và quản lý lớp học hiệu quả

Tại đây, người dạy thao tác hiệu quả những ứng dụng trên We để xây dựng giáo án thông qua hình ảnh, video, các tài liệu nhiều nguồn đa dạng,… hay đơn giản là tải những bài giảng có sẵn của bản thân lên website một cách dễ dàng. Việc ứng dụng này khiến công tác giảng dạy trở nên chuyên nghiệp và mang màu sắc cá nhân, đồng thời giúp học sinh dễ tìm kiếm và theo dõi hơn.

Trên đây là top các phần mềm hỗ trợ giảng dạy tốt nhất hiện nay cũng như hình thức sử dụng website tạo bài giảng từ We, nhằm giúp thầy cô tiếp cận với học sinh tốt hơn và phù hợp với nền giáo dục Việt Nam.

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn tìm được phần mềm phù hợp nhất, để phát huy khả năng truyền tải nội dung tới đối tượng học viên của mình.

Như Ý biên soạn: