5 điều cần làm để triển khai hệ thống E-learning hiệu quả

Trước khi bạn bắt đầu phát triển hệ thống E-learning của mình, điều quan trọng đầu tiên là xác định mục tiêu và mục đích của hệ thống này. Bạn đang tìm cách tạo một hệ thống khóa học đơn giản, thân thiện với người dùng hoặc một khóa học nâng cao hơn liên quan đến việc phân nhánh và các kịch bản? Hãy xem đối tượng của bạn, kỹ năng và công cụ và phác thảo kế hoạch của bạn trước khi bạn bắt đầu quá trình phát triển hệ thống E-learning.

5 điều cần làm để triển khai hệ thống E-learning hiệu quả

Nếu bạn đang tự hỏi nên bắt đầu từ đâu, hãy làm theo 5 điều We đưa ra để tạo và triển khai một hệ thống E-learning thành công

5 điều để tạo nên và phát triển một hệ thống E-learning thành công

1. Nghiên cứu và xây dựng hệ thống E-learning đa nền tảng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình trước khi bạn tạo và triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến. Đầu tiên, hãy xem đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Chỉ ra những gì bạn muốn họ nhận được sau khi kết thúc khóa học. Một khi điều này được xác định, hãy xem rằng với các tài nguyên hiện tại, như con người, học liệu, kiến thức đã đủ để áp ứng những mục tiêu này hay chưa. Nếu khóa học cần bao gồm các tài liệu nâng cao và bao gồm nội dung phức tạp, các bài giảng và học liệu nên thiết kế làm sao cho phù hợp (chia nhỏ bài giảng, nhiều giảng viên cùng dạy…)

Luyện viết chữ đẹp học sinh TPHCM

5 điều cần làm để triển khai hệ thống E-learning hiệu quả

Tiếp theo, nghiên cứu các công cụ khác nhau để đảm bảo bạn chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của người học, tốt nhất là hãy xây dựng hệ thống đa nền tảng. Các học liệu có thể xây dựng ở dạng văn bản, video, slide và có thể được xem ở các phương tiện khác nhau là lsy tưởng nhất. Điều này sẽ khiến cho số lượng học viên tăng lên do dễ tiếp cận với các bài học hơn

2. Phát triển mục tiêu cụ thể và cá nhân hóa việc học

Tạo một danh sách các mục tiêu cho khóa học của bạn. Danh sách này phải bao gồm ít nhất 5-10 mục tiêu tuân theo các tiêu chí SMART (S – Specific : Cụ thể, dễ hiểu, M – Measurable : Đo lường được, A – Attainable : Có thể đạt được, R – Relevant : Thực tế, T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành)

5 điều cần làm để triển khai hệ thống E-learning hiệu quả

Việc cá nhân hóa bài giảng trong việc xây dựng hệ thống E-learning là vô cùng quan trọng. Bạn phải làm sao để phân loại nhóm mục tiêu của bạn thành những nhóm cụ thể và xây dựng bài học sao cho phù hợp với từng nhóm. Và các hệ thống e-learning có thể đáp ứng nhu cầu này tốt hơn và hiệu quả hơn với các phương pháp đào tạo khác

“Bí kíp” cho giáo viên mới dạy trực tuyến

5 điều cần làm để triển khai hệ thống E-learning hiệu quả

Hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn là cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và có thời hạn. Đây là vài ví dụ:

Tạo một khóa học phức tạp bao gồm các bài học chia nhỏ tương ứng với các cấp độ năng khiếu của người học

Làm tăng 10% cho học viên của bạn kiến ​​thức về chủ đề này tại thời điểm hoàn thành khóa học

Thiết kế một khóa học để người học đạt được một kỹ năng mới, nâng cao thực tế cho vai trò công việc của họ.

3. Sử dụng các công cụ quản lý

Đối với một hệ thống E-learning, các công cụ đo lường và quản lý hết sức cần thiết. Bạn cần đo lường, thống kế dữ liệu học viên, quản lý bài giảng số.

Ngoài ra, các công cụ quản lý sẽ cho phép bạn theo dõi việc học tập của các học viên thông qua việc theo dõi số giờ học, % hoàn thành bài học. Bạn có thể thiết kế các bài test để kiểm tra chất lượng học viên sau khóa học.

Luyện viết chữ đẹp giáo viên TPHCM

5 điều cần làm để triển khai hệ thống E-learning hiệu quả

Ngoài ra, công cụ bảo mật cũng rất cần thiết khi triển khai hệ thống E-learning. Bảo mất, chống quay màn hình, chia sẻ học liệu sẽ ngăn ngừa việc chảy máu chất xám, đảm bảo một môi trường học tập công bằng cho tất cả mọi người. Bài giảng của bạn sẽ do bạn quản lý và không ai có quyền xâm phạm nó cả.

4. Xây dựng tương tác thông qua đánh giá và phản hồi

Có rất nhiều ý kiến cho rằng việc giáo dục trực tuyến không đem lại sự tương tác cần có giữa người với người. Hãy chứng minh cho họ thấy quan điểm đó là sai lầm bằng việc thường xuyên triển khai khảo sát, đánh giá khóa học. Việc này không những tăng tương tác giữa người dạy và người học, mà còn là cách tốt nhất để bạn đánh giá được các mục tiêu mình muốn mang đến cho học viên đã được đáp ứng hay chưa, và bạn cần làm gì để cải thiện chất lượng của mình. Đây là một bước không thể thiếu trong triển khai hệ thống E-learning.

5 điều cần làm để triển khai hệ thống E-learning hiệu quả

5. Xây dựng thương hiệu quảng bá riêng

Đảm bảo rằng nền tảng E-learning của bạn cho phép bạn tùy biến giao diện theo phong cách của chính mình. Thêm, bớt logo, ảnh đại diện, bố cục theo style của riêng bạn sẽ là một trong những cách xây dựng thương hiệu hiệu quả. Dù là giáo viên đơn lẻ hay các cơ sở đào tạo lớn, thì việc xây dựng thương hiệu giảng dạy luôn luôn là cần thiết khi triển khai hệ thống E-learning.

Dạy học trên truyền hình: Ưu điểm và nhược điểm

5 điều cần làm để triển khai hệ thống E-learning hiệu quả

Lời kết

Dành thời gian để suy nghĩ về việc triển khai hệ thống E-Learning sao cho hiệu quả là một khoản đầu tư mang lại kết quả và tạo ra trải nghiệm học tập tích cực cho người học của bạn, cũng như củng cố vị trí của bạn. Sử dụng 5 lời khuyên này như một hướng dẫn để phát triển và triển khai hệ thống E-learning hiệu quả và hấp dẫn, đạt được mục tiêu mục tiêu của bạn và mang lại lợi ích cho nền giáo dục. We là nền tảng đào tạo trực tuyến với đầy đủ các tính năng đáp ứng được những mục tiêu trên, hứa hẹn sẽ mang đến cho các giáo viên, đơn vị dạy học những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúc các bạn luôn thành công.

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon