7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

Ngành công nghiệp đào tạo trực tuyến đã bùng nổ trong những năm gần đây. Sự linh động mà một học sinh có thể có được trong khi học đã làm cho nền tảng E-learning trở thành một phương pháp học tập đầy hứa hẹn.. Tuy vậy, sẽ rất khó để cho một học sinh hay sinh viên có lịch học dày đặc, hay thậm chí một người đi làm fulltime có thể theo học được những khóa học offline trùng với thời gian biểu của họ. Từ đó, dạy học trực tuyến ra đời.

7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

Kể từ khi bắt đầu thời đại kỹ thuật số, ngày càng có nhiều nền tảng E-learning cạnh tranh để tạo ra các giải pháp tốt hơn cho học viên.

Hãy cùng We xem xét 7 lợi ích có thể gặt hái được từ dạy học trực tuyến:

1. Học tập là dành cho mọi người

Khi chúng ta suy nghĩ về việc học và theo đuổi bất kỳ khóa học nào, chi phí sẽ là một trong những điều đầu tiên mà chúng ta quan tâm. Và trên thực tế có rất nhiều các khóa học đắt đỏ mà một người có nhu cầu nhưng lại không có khả năng chi trả. Học trực tuyến cung cấp cho họ một cơ hội để theo đuổi những khóa học mơ ước với chi phí rẻ hơn. Dạy học trực tuyến cho phép người dùng tìm các khóa học phù hợp theo nhu cầu. Không chỉ có thể tiếp cận được bài giảng và nguồn tài liệu phong phú, đào tạo trực tuyến còn có thể giúp học viên chọn giảng viên cũng như các khóa học, bài giảng phù hợp với bản thân.

7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

Cách giảng dạy của mỗi giảng viên thông qua các bài giảng trực tuyến khác nhau đem đến những trải nghiệm mới lạ đáng kinh ngạc cho học viên. Cho dù chọn khóa học với những bài giảng ở bất cứ định dạng nào, video, slide trình chiếu…, học trực tuyến cho phép người dùng có môi trường học tập thoải mái và đa dạng.

Luyện viết chữ đẹp học sinh

2. Dạy học trực tuyến thúc đẩy học tập tích cực

Một trong những thách thức lớn nhất của giáo dục thế kỷ 21 là “khoảng chú ý ngắn” (short attention pan). Khoảng chú ý ngắn đã dẫn đến giảm sự tập trung, xao nhãng trong học tập. Hầu hết các học sinh sinh viên đang phải đối mặt với những vấn đề này dẫn đến việc giữ lại tài liệu học tập ít dần và kết quả học tập sụt giảm

7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

Môi trường học tập điện tử thúc đẩy học tập tích cực. Các video giáo dục trực tuyến được tạo theo cách giúp sinh viên tham gia vào chủ đề nghiên cứu, giải quyết vấn đề thông qua một loạt phương pháp và diễn đàn thảo luận để thảo luận về các vấn đề, ý tưởng mới và nhiều hơn thế nữa. Đây là tiền đề cho việc học tập có hiệu quả ở giới trẻ ngày nay.

3. Dạy học trực tuyến mang lại hiệu quả cao

Có đôi khi, việc học truyền thống gây ra một vài những sự nhàm chán và thiếu tính thu hút. Sinh viên trong các trường học, cao đẳng và thậm chí là người đi làm cũng có những lúc gặp phải tình trạng không tiếp thu được hay nhận thấy phương pháp học truyền thống thông qua sách vở khó mà diễn đạt được những kiến thức cần thiết. Hầu hết các nội dung ở trường học, đặc biệt là trong lịch sử, ngôn ngữ và thậm chí ở các trường đại học đều ở dạng văn bản và chắc chắn rằng rất nhiều người trong số chúng ta phải công nhận rằng, đôi khi việc học thật nhàm chán.

Quy trình đào tạo nhân viên mới chi tiết nhất

7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

Bộ não con người thích những hình ảnh có thể dễ dàng nắm bắt hơn là văn bản đơn giản. Với nền tảng E-learning, các bài học có thể được thiết kế với hình minh họa, infographics và các hình ảnh sống động khác, nên rất hiệu quả để hiểu thông tin được trình bày. Nó dẫn đến việc duy trì tốt hơn, giúp học sinh đạt được điểm tốt hơn. Nó cũng cho phép nhân viên đạt được khả năng nâng cao kỹ năng của họ và áp dụng kiến ​​thức quy trình mới tại nơi làm việc.

4. Mở rộng cho những tổ chức có mong muốn đào tạo nội bộ

7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

Trong thời đại kỹ thuật số liên tục phát triển này, các tổ chức cần phải chú trọng vào đào tạo nhân viên để tồn tại và phát triển. Cách đào tạo nhân viên thông thường không phải là giải pháp tốt nhất. Mất rất nhiều chi phí để thuê một người đào tạo giỏi, có kinh nghiệm và cũng cần thời gian để nhân viên khắc sâu những kiến thức mà họ làm được. Đào tạo nhân sự không phải câu chuyện đơn giản và nhanh chóng. Sự chậm trễ này thậm chí còn cản trở năng suất tổng thể của các doanh nghiệp. Do đó, dạy học trực tuyến cung cấp một cơ hội tốt hơn để cấu thành và truyền đạt những lý thuyết đào tạo mới, chính sách của công ty, thậm chí là đề xuất của nhân viên.

Luyện viết chữ đẹp người lớn

5. Thuận lợi cho giảng viên trong việc truyền đạt các kiến thức

Theo cách giáo dục truyền thống, giáo viên đôi khi gặp khó khăn để truyền đạt thông điệp của họ sao cho tất cả các đối tượng trong các lớp học có thể nhận được cùng một lượng và một loại thông tin. Dạy học trực tuyến cung cấp một nền tảng nơi giáo viên hay những người sáng tạo nội dung bài giảng có thể truyền tải thông điệp của họ đến tất cả đối tượng mục tiêu đang theo học với một lượng kiến thức tương đương. Điều này đảm bảo rằng tất cả các học viên nhận được cùng một loại học tập.

7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

6. Cung cấp nội dung mới

7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

Một trong những lợi thế lớn nhất của nền tảng E-learning là chúng cung cấp nội dung cập nhật liên tục và nhanh chóng. Trong thời hiện đại này, dạy học trực tuyến kéo thế giới lại gần hơn với học viên và luôn luôn làm mới các kiến thức mà họ nhận được.

Khảo sát sau khóa học sao cho hiệu quả?

7. Lợi ích môi trường

Sự khởi đầu của E-learning đã tác động tích cực đến, không chỉ ngành giáo dục, mà còn là các ngành khác, như môi trường. Theo Trivantis, một trong những giải pháp mà phần mềm giáo dục trực tuyến mang lại, chính là giảm thiểu việc sản xuất giấy – ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch lớn thứ 3 gây hậu quả nghiêm trọng cho mẹ thiên nhiên.

7 lợi ích khổng lồ của dạy học trực tuyến mà không phải ai cũng biết

Dạy học trực tuyến thúc đẩy một môi trường ít carbon bằng cách tiêu tốn ít giấy hơn. Nó thúc đẩy các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Theo nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra rằng học tập dựa trên khoảng cách tiêu thụ năng lượng ít hơn 90% và lượng khí thải carbon ít hơn 85% so với học tập truyền thống. Vì học sinh và nhân viên có thể học ở nhà nên sẽ giảm bớt được việc đi lại hay việc tiêu thụ điện tại các tòa nhà. Vì vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.

Dạy học trực tuyến, hay còn gọi là E-learning, là một phương pháp học tập không còn trở nên xa lạ đối với giáo dục hiện nay. Nguyên tắc quan trọng nhất để thiết kế E-learning sinh động là xem dạy học trực tuyến không chỉ nhằm cung cấp thông tin và kiến thức, mà còn là sự trải nghiệm. Với những lợi ích mà giáo dục trực tuyến mang lại, phương pháp đầy triển vọng này hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Giáo viên, nhà trường hay các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào dạy học trực tuyến, hãy cùng trải nghiệm sản phẩm của We. We tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu về cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến với những công cụ quản lý và hỗ trợ học tập, để sao cho kiến thức có thể tiếp cận đến với mọi người một cách sinh động và trực quan nhất

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon