Cách học online hiệu quả ngay tại nhà hay tại bất kỳ đâu chỉ với 8 điều sau

Ngày nay, việc học online đã dần trở nên phổ biến, giúp người học chủ động hơn về mặt thời gian. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách học online hiệu quả. Ngay sau đây, We sẽ chia với bạn 8 phương pháp học tốt nhất. Hãy cùng We theo dõi nào.

Nội dung bài viết:

  1. Có tinh thần tự giác học tập, giữ vững động lực
  2. Xây dựng không gian học tập riêng tư
  3. Có kế hoạch học tập rõ ràng
  4. Xác định mục tiêu học tập
  5. Tích cực tương tác bằng câu hỏi và tham gia thảo luận
  6. Ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học
  7. Thực hành bài học thường xuyên
  8. Luôn giữ sức khỏe tốt

phương pháp học online hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách học online hiệu quả nhất

1. Có tinh thần tự giác học tập, giữ vững động lực

Học online được xem là hình thức dạy học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích. Điển hình lợi ích của việc học online như bạn không cần đến trường, không bị giáo viên kiểm soát và có thể tự chọn thời gian học thích hợp,… Điều này mang đến cho bạn một tinh thần rất thoải mái, không bị áp lực.

Luyện viết chữ đẹp học sinh TPHCM

cách học trực tuyến hiệu quả

Cần giữ động lực tốt khi học online

Nhưng do bạn không có người ở bên kèm cặp, nhắc nhở thì rất dễ bị xao nhãng, thậm chí là lười học. Vì thế, việc tự giác, giữ động lực cho bản thân là cần thiết khi học trực tuyến.

Có thế, bạn mới thu nạp được nhiều kiến thức và không chỉ vượt qua thử thách của kỳ thi mà còn ứng dụng tốt vào cuộc sống của mình.

2. Xây dựng không gian học tập riêng tư

Môi trường xung quanh rất dễ ảnh hưởng tâm lý của bạn khi học online. Vì thế, hãy tạo cho mình một góc học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn để có thể tập trung cao độ nhất.

phương pháp học online hiệu quả

Không gian rất quan trọng trong việc học online

Bên cạnh đó, sẽ có một số thiết bị sẽ gây nhiễu, làm phân tán trong quá trình bạn học online như điện thoại, tin nhắn,… Thế nên, hãy tắt tất cả chúng đi, để ở chế độ im lặng hoặc tắt nguồn.

Lúc đó, đầu óc bạn mới thật sự tỉnh táo, không bị phân tán và tham gia học tốt hơn.

m-Learning và e-Learning khác nhau ở điểm nào?

3. Có kế hoạch học tập rõ ràng

Kế hoạch học tập được lập rõ ràng, chi tiết là một cách học online hiệu quả nhất. Bạn nên tạo thói quen lập kế hoạch học tập trong tuần, ước tính thời gian học các môn học, thời gian ôn bài và cả thời gian trả bài cho giáo viên.

lập kế hoạch học trực tuyến

Kế hoạch học trực tuyến càng cụ thể càng tốt

Kế hoạch là nền tảng giúp bạn dễ dàng thực hiện và kiểm soát chúng tốt hơn. Không những thế, nó còn giúp bạn tiết kiệm được công sức, thời gian của bản thân.

4. Xác định mục tiêu học tập

Để học online hiệu quả, bạn cần xác định được mục tiêu học tập của bản thân là gì? Học để nâng cao kiến thức hay để áp dụng vào những vấn đề cuộc sống? Có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn trong việc học.

mục tiêu học tập rõ ràng

Cần đặt mục tiêu học online rõ ràng để làm động lực phấn đấu

5. Tích cực tương tác bằng câu hỏi và tham gia thảo luận khi học online

Sau mỗi bài giảng của giáo viên, nếu bạn có vấn đề gì mà bản thân thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ thì hãy mạnh dạn đặt câu hỏi. Điều này không chỉ giúp bạn nắm được thông tin tốt hơn mà còn hỗ trợ cho các bạn khác hiểu được vấn đề một cách nhanh chóng.

Học viết chữ ký TPHCM

cách học online

Thường xuyên đặt câu hỏi sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề tốt hơn

6. Ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học online

Phương pháp học online hiệu quả nhất chính là phải ghi chép lại những gì giáo viên trình bày. Bởi nếu bạn không ghi chép thì đồng nghĩa với việc bạn đã từ chối nhận kiến thức đó. Đặc biệt, bạn nên chú trọng những vấn đề mà giáo viên nhấn mạnh để ghi chép cẩn thận vào vở hay sổ tay của mình.

các phương pháp học online hiệu quả

Khi học online nên ghi chép đầy đủ

Ngoài ra, bạn nên đọc lại các kiến thức mà mình được học nhiều lần để ghi nhớ được lâu hơn.

7. Thực hành bài học thường xuyên

Người xưa thường có câu: “Học đi đôi với hành” là để nhắc nhở rằng việc học rất quan trọng nhưng việc thực hành kiến thức được học lại càng quan trọng hơn. Vì thế, sau khi học online, hãy nhớ thường xuyên luyện tập, luyện tập và luyện tập những kiến thức bản thân đã được học sao cho nhuần nhuyễn nhất.

cách học online như thế nào

Thực hành bài giảng nhiều lần là cách học online thực sự đem lại kết quả cao

Một khi kiến thức của bạn trở nên thuần thục, bạn sẽ tự tin hơn trong các buổi chia sẻ, giao tiếp với bạn bè hay ngay cả giáo viên của bạn.

Kinh nghiệm dạy học online ứng dụng trong thực tiễn

8. Luôn giữ sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố cơ bản và quan trọng quyết định sự thành bại trong việc học online của bạn. Hãy ăn uống đầy đủ, chú ý đến dinh dưỡng và rèn luyện thể dục của bản thân để tinh thần được thoải mái nhất trước khi học bạn nhé.

chú trọng giữ sức khỏe tốt để hỗ trợ việc học

Chạy bộ là một trong những phương pháp giúp rèn luyện tốt sức khỏe, từ đó giúp việc học hiệu quả hơn

Ngoài ra, nếu cảm thấy bế tắc hay áp lực, thì bạn hãy thư giãn bằng cách nghe nhạc hay ra ngoài đi dạo, tán gẫu cùng bạn bè,… rồi quay về học sẽ hiệu quả hơn.

We tin chắc rằng với nội dung của 8 phương pháp trên đã trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Học online có thực sự hiệu quả không?”. Hy vọng với những cách học online hiệu quả mà We chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn học một cách tốt hơn và có được kết quả học tập như mong đợi. Chúc bạn thành công!

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon