Chat với Như Ý
0937.672.889

Đào tạo online: Giải pháp đào tạo toàn diện, hiệu quả

Đào tạo online được giới chuyên gia đánh giá là hình thức đào tạo hiệu quả nhất trong thời đại 4.0. Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, hình thức đào tạo này càng trở nên phổ biến, được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Vậy, có nên sử dụng hình thức đào tạo nhân viên online không và tại sao? Làm sao để xây dựng kế hoạch đào tạo hiệu quả nhất? Lời giải đáp nằm ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết:

 1. Tại sao nên sử dụng hình thức đào tạo online?
  • Dễ dàng tích hợp e-Learning vào phần mềm doanh nghiệp
  • Kết hợp giữa đào tạo online và đào tạo truyền thống mang lại hiệu quả
  • Nhiều công ty nhỏ sử dụng e-Learning
  • Nhân viên dễ dàng chấp nhận phương pháp đào tạo online
  • Công cụ được đơn giản hóa
 2. 5 bước xây dựng kế hoạch đào tạo online hiệu quả
  • Tìm hiểu nhu cầu đào tạo của nhân viên và doanh nghiệp
  • Liệt kê các nguồn lực doanh nghiệp
  • Nâng cao tinh thần học tập của nhân viên
  • Khảo sát học viên
  • Lên kế hoạch đào tạo cụ thể

1. Tại sao nên sử dụng hình thức đào tạo online?

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức đào tạo nhân viên online (e-Learning) được đón nhận và phổ biến như hiện nay. Hình thức đào tạo đặc biệt này mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp nên rất cần thiết để sử dụng.

đào tạo online là gì

Hình thức đào tạo nhân viên online mang lại nhiều lợi ích

1.1 Dễ dàng tích hợp e-Learning vào phần mềm doanh nghiệp

Hình thức đào tạo online có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí cho các khóa huấn luyện. Hơn nữa, e-Learning có thể dễ dàng tích hợp vào các phần mềm mà doanh nghiệp sử dụng như Human Resource Information System (HRM).

Các thông tin dữ liệu, báo cáo của doanh nghiệp cũng có thể tích hợp với e-Learning. Điều này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm được các hệ thống, phần mềm phù hợp cho sự phát triển bền lâu của họ.

Học viết chữ ký

1.2 Kết hợp giữa đào tạo online và đào tạo truyền thống mang lại hiệu quả

Trong các buổi huấn luyện, đào tạo của doanh nghiệp, người hướng dẫn hoàn toàn có thể kết hợp giữa hình thức đào tạo online e-Learning và hình thức đào tạo truyền thống. Sự kết hợp độc đáo này tạo nên những buổi học vô cùng thú vị, giúp tăng hiệu quả truyền tải kiến thức, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng làm việc của nhân viên.

đào tạo trực tuyến

Lớp đào tạo kết hợp giữa hình thức e-Learning và truyền thống

1.3 Nhiều công ty nhỏ sử dụng e-Learning

Trước đây, e-Learning chủ yếu được sử dụng ở những công ty lớn, có đầy đủ về nguồn nhân lực và khả năng tài chính. Đến nay, khi trình độ nhận thức đã tăng cao, nhiều công ty nhỏ đã quyết định mua và sử dụng các phần mềm đào tạo online để bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho nhân viên, là bước đệm cho sự phát triển sau này của họ.

Hơn nữa, hiện nay nhiều phần mềm ra đời nên mức giá cũng được giảm xuống đáng kể. Điều này giúp các công ty, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và sử dụng phương pháp đào tạo này cho nhân viên.

1.4 Nhân viên dễ dàng chấp nhận phương pháp đào tạo online

Nhân viên trong thời đại 4.0 rất dễ dàng chấp nhận phương pháp đào tạo trực tuyến. Với phương pháp hiện đại này, nhân viên có thể cập nhật, bổ sung kiến thức và kỹ năng làm việc ở mọi lúc, mọi nơi.

Gia sư online

đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Nhân viên dễ dàng làm quen và chấp phương thức đào tạo online

Việc học tập chủ động này mang đến hiệu quả rất cao. Hơn nữa, hầu hết các công ty hiện nay đều dùng phương pháp đào tạo này, nên nhân viên đã sẵn sàng tâm lý từ trước. Họ có thể dễ dàng, nhanh chóng chấp nhận để bắt kịp xu hướng thời đại.

1.5 Công cụ đào tạo online được đơn giản hóa

Công cụ đào tạo nhân viên online có thể được đơn giản hóa bằng cách cắt giảm một số nội dung không cần thiết.

Người quản lý hệ thống e-Learning sẽ thiết kế các khóa học phù hợp nhất cho từng nhân viên. Nhờ đó, việc quản lý và tham gia các khóa học của nhân viên sẽ diễn ra đơn giản và thuận tiện mà không cần trải qua huấn luyện.

đào tạo trực tuyến elearning

Công cụ đào tạo nhân viên online được đơn giản hóa

2. 5 bước xây dựng kế hoạch đào tạo online hiệu quả

Để xây dựng kế hoạch đào tạo online cho nhân viên hiệu quả, bạn cần trải qua 5 bước rõ ràng và chi tiết như sau:

2.1 Tìm hiểu nhu cầu đào tạo của nhân viên và doanh nghiệp

Trước hết, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu đào tạo của nhân viên và doanh nghiệp. Theo đó, bạn cần chia nhỏ nhân viên ra thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có đặc điểm chung về nội dung đào tạo. Điều này giúp bạn dễ dàng thiết lập ra các khóa học phù hợp nhất cho từng đối tượng nhân viên.

Lớp luyện viết chữ đẹp học sinh

2.2 Liệt kê các nguồn lực doanh nghiệp

Sau khi đã nắm bắt được nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp, để việc xây dựng một kế hoạch để đào tạo online hiệu quả nhất, bạn cần xác định và liệt kê ra các nguồn lực sẵn có của công ty, doanh nghiệp.

đào tạo nhân viên online

Cần liệt kê các nguồn lực trong doanh nghiệp

Các nguồn lực bạn có thể sử dụng như:

 • Nhân lực: Những đối tượng có khả năng hỗ trợ công tác soạn bài giảng e-Learning.
 • Tài lực: Số tiền mà doanh nghiệp có thể bỏ ra cho việc đào tạo này.
 • Vật lực: Tư liệu sẵn có của doanh nghiệp: ảnh, video, word documents,… hay các khóa học trực tuyến có sẵn trên internet.

2.3 Nâng cao tinh thần học tập của nhân viên

Đối với nhiều nhân viên mà nói, họ chỉ muốn hoàn thành nhiệm vụ được giao mà không mảy may quan tâm đến việc học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng làm việc.

Trong khi đó, phương thức đào tạo trực tuyến e-Learning đòi hỏi nhân viên có ý thức tự giác cao mới có thể tự học được. Do đó, bạn cần tìm cách truyền cảm hứng để nâng cao tinh thần học tập của nhân viên.

2.4 Khảo sát học viên

Việc khảo sát học viên là vô cùng quan trọng. Dựa vào những phản hồi mà học viên đưa ra, bạn có thể chỉnh sửa lại chương trình đào tạo cho phù hợp với trình độ của họ cũng như chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Từ đó, giúp học viên dễ dàng nắm bắt kiến thức và tăng hiệu quả đào tạo.

Top 21 phần mềm chat video chất lượng

đào tạo nhân viên online (e-learning)

Tăng cường trao đổi và khảo sát hiệu quả học tập của học viên

2.5 Lên kế hoạch đào tạo cụ thể

Sau khi đã trải qua 4 bước trên, bạn tiến hành lên kế hoạch đào tạo cụ thể. Bạn cần liệt kê tất cả công việc phải làm, để đảm bảo không bỏ sót một chi tiết nào, giúp bạn tạo ra một bản kế hoạch hoàn chỉnh nhất, đạt hiệu quả đào tạo như mong đợi.

Đến đây, bạn đã hiểu hơn về hình thức đào tạo online cho doanh nghiệp rồi phải không? Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hình thức đào tạo này trong doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với We để được hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo e-Learning hiệu quả nhất.