Top 7 phần mềm soạn giáo án điện tử E-Learning hay nhất

Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giáo dục là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0 ngày nay. Để phục vụ điều này, nhiều phần mềm soạn giáo án điện tử E-Learning đã ra đời. Việc bạn cần làm là tìm cho mình một phần mềm thiết kế bài giảng phù hợp với công việc và khả năng, giúp việc soạn giảng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Nội dung bài viết:

  1. Phần mềm soạn giảng E-Learning Hàn Quốc Lecture Maker
  2. Phần mềm soạn bài giảng E-Learning Việt Nam Violet
  3. Phần mềm soạn bài giảng tích hợp MS PowerPoint Adobe Presenter
  4. Phần mềm soạn bài giảng tích hợp MS PowerPoint iSpring Presenter
  5. Phần mềm V-iSpring Suite – phiên bản iSpring Presenter Việt hóa
  6. Phần mềm Storyline
  7. Phần mềm Avina Authoring Tools của Việt Nam

phần mềm e learning miễn phí

Soạn giáo án dễ dàng với các phần mềm E-Learning

1. Phần mềm soạn giảng E-Learning Hàn Quốc Lecture Maker

Nếu bạn là một người khá thành thạo việc thiết kế bài giảng trên PowerPoint thì Lecture Maker là lựa chọn hoàn hảo. Cấu trúc của phần mềm soạn giáo án điện tử E-Learning Hàn Quốc này tương tự như trên PowerPoint.

Lecture Maker giúp bạn soạn giảng dễ dàng và nhanh chóng hơn, hỗ trợ tích cực trong quá trình dạy và học. Hơn nữa, đây là phần mềm E Learning miễn phí nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, Lecture Maker được tích hợp nhiều tính năng nổi bật, từ đó giúp kết nối giáo viên và học sinh hiệu quả. Với phần mềm này, bài giảng của bạn sẽ trở nên sinh động và cuốn hút nhờ việc có thể chèn thêm nhiều hình ảnh, video, PDF, Flash,… Ngoài ra, tính năng tạo các câu hỏi trắc nghiệm cũng góp phần tạo nên sự phổ biến của phần mềm này hiện nay.

Luyện viết chữ đẹp giáo viên

2. Phần mềm soạn bài giảng E-Learning Việt Nam Violet

Tương tự như Lecture Maker, Violet cũng được xây dựng và phát triển trên nền tảng chương trình PowerPoint. Tuy nhiên, Violet là phần mềm do người Việt Nam tạo ra nên có tính thuần Việt cao, dễ dàng thao tác và sử dụng hơn. Phần mềm này được tích hợp rất nhiều tính năng, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các giáo viên.

phần mềm soạn bài giảng e-learning

Nâng cao chất lượng dạy và học với bài giảng điện tử

Violet nổi bật với thư viện hơn 6000 bài giảng mẫu, được cập nhật liên tục và phù hợp với từng chương trình học. Hơn nữa, phần mềm soạn giáo án điện tử E-Learning còn có thể tích hợp với Google, Youtube, cho phép tìm kiếm nhiều hình ảnh, video,… liên quan, giúp nội dung bài giảng thêm hấp dẫn và chất lượng hơn.

3. Phần mềm soạn bài giảng tích hợp MS PowerPoint Adobe Presenter

Ra đời từ rất sớm, phần mềm Adobe Presenter đã trở nên nổi tiếng và được đông đảo giáo viên, giảng viên sử dụng. Đây là công cụ trợ giảng đắc lực, giúp việc học trên lớp truyền thống cũng như học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm quen với việc soạn giáo án điện tử thì Adobe Presenter là lựa chọn thông minh. Phần mềm này được đánh giá là dễ sử dụng, được tích hợp đầy đủ đa phương tiện và bổ sung những điều thiếu sót của Powerpoint.

Cách học online hiệu quả tại nhà

4. Phần mềm soạn bài giảng tích hợp MS PowerPoint iSpring Presenter

phần mềm soạn bài giảng điện tử e-learning

Soạn bài giảng nhanh chóng với phần mềm iSpring Presenter

Sở hữu giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng cùng với việc tích hợp nhiều tính năng nổi bật, iSpring Presenter là lựa chọn lý tưởng để soạn giáo án điện tử.

Một điểm đặc biệt của iSpring Presenter mà ít có phần mềm E learning miễn phí nào làm được hiện nay là chia nhỏ giáo án và gán giọng tường thuật cho những phần giáo án đó. Điều này tạo nên sự khác biệt trong bài giảng, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, khiến học sinh thích thú hơn trong mỗi bài học.

Luyện viết chữ đẹp học sinh

5. Phần mềm V-iSpring Suite – phiên bản iSpring Presenter Việt hóa

Với phiên bản iSpring Presenter Việt hóa này, các tính năng của iSpring Presenter vẫn được giữ nguyên. Đây là phiên bản được đánh giá cao, giúp giáo viên dễ dàng soạn giáo án hơn khi dùng ngôn ngữ tiếng Việt.

V-iSpring Suite cho phép bạn soạn thảo với nhiều tình năng hấp dẫn, giúp bạn thiết kế bài giảng độc đáo và chỉn chu nhất. Hơn nữa, phần mềm này còn được xem là công cụ đắc lực giúp bạn và học sinh tương tác tốt hơn thông qua các bộ câu hỏi rất đa dạng như: điền khuyết, đúng hay sai,…

6. Phần mềm Storyline

các phần mềm soạn bài giảng e learning

Storyline là công cụ soạn giảng đắc lực cho giáo viên, giảng viên

Storyline là phần mềm soạn giáo án điện tử E-Learning được đánh giá cao bởi những chuyên gia hàng đầu về giáo dục. Đây cũng là một trong những phần mềm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Storyline được biết đến là công cụ soạn giảng đắc lực, giúp việc dạy và học đạt được hiệu quả như mong đợi. Phần mềm này được sử dụng nhiều hơn trong công tác giảng dạy trực tuyến, nhờ khả năng ghi lại các thao tác trên màn hình một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

5 cách vào bài giảng hay, thu hút sự chú ý

7. Phần mềm Avina Authoring Tools của Việt Nam

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng Avina Authoring Tools lại rất được đón nhận bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà ít có phần mềm nào sánh bằng. Đây là sản phẩm tích hợp trí tuệ nhân tạo Việt với nhiều tính năng hấp dẫn mang tính thuần Việt cao, rất được ưa chuộng hiện nay.

phần mềm soạn giảng e-learning

Dạy học trực tuyến dễ dàng hơn với Avina Authoring Tools

Avina Authoring Tools có giao diện gần gũi, dễ thao tác và sử dụng, có thể chèn video, hình ảnh, liên kết, tạo biểu đồ tư duy,… không thua kém các phần mềm nước ngoài khác. Hơn nữa, mức giá của phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning chuẩn SCORM này cũng mềm hơn rất nhiều so với nhiều phần mềm khác.

Trên đây là top 7 phần mềm soạn giáo án điện tử E-Learning đơn giản, dễ sử dụng mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ tìm được công cụ đắc lực nhất, giúp việc giảng dạy của bạn đạt hiệu quả cao.

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon