Xu hướng thiết kế website dạy học trực tuyến 2020

Thực trạng nền giáo dục đang đổi thay từng ngày cùng với sự hỗ trợ lớn từ mạng Internet. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng thiết kế website dạy học trực tuyến dành cho giáo viên. Hãy cùng điểm qua 5 nền tảng thiết kế website hiệu quả đang được ưa chuộng trên thị trường.

Thiết kế website dạy học trực tuyến

Thiết kế website dạy học trực tuyến

1. Wix – Nền tảng xây dựng website dành cho giáo viên tự do

Trang chủ nền tảng WIX

Trang chủ của WIX

Wix là một nền tảng xây dựng website cho phép người dùng khởi tạo website trực tuyến dựa trên thao tác kéo thả. Hiện tại, Wix đang được 100 triệu người sử dụng trên phạm vi hơn 190 quốc gia.

Một số ưu điểm của Wix có thể kể đến như:

 • Giao diện đơn giản, dễ dùng: Wix cho phép xây dựng website chỉ bằng thao tác kéo thả đơn giản. Các công cụ, tính năng được tích hợp một cách thông minh. Điều này giúp việc thiết kế và chỉnh sửa giao diện website thuận lợi và nhanh chóng. Chỉ cần đi đến Manage Pages (Quản lý Trang) và nhấp vào nút. Các trang mới của bạn sẽ được tự động thêm vào trình đơn điều hướng.
 • Nhiều mẫu thiết kế đa dạng: Hiện tại, nền tảng WIX đang có khoảng hơn 510 giao diện mẫu website dành cho nhiều ngành nghề khác nhau như: công nghệ, bất động sản, du lịch, giáo dục, thương mại điện tử,… và chúng đều có sẵn dummy data (dữ liệu mẫu). Để thiết kế website, bạn chỉ cần chọn giao diện mình muốn, update lại nội dung và hình ảnh là xong.
 • Cập nhật khắc phục lỗi thường xuyên: Hàng tháng, WIX thường đưa ra phiên bản cập nhật cho các công cụ của mình với mục đích đem đến cho người dùng nhiều tính năng mới và hữu ích nhất.

Bên cạnh đó, nền tảng thiết kế website này cũng tồn tại những nhược điểm như sau:

 • Gói miễn phí có nhiều hạn chế: Trên cơ bản WIX là nền tảng miễn phí. Nhưng gói Free này không cho phép bạn được sử dụng tên miền của riêng mình. Domain phải có dạng: username.wix.com/sitename. Đồng thời bị hiển thị quảng cáo thường xuyên và giới hạn một số chức năng quan trọng.
 • Gói trả phí có giá thành cao: Muốn tạo website với tên miền riêng và sử dụng thêm các tính năng nâng cấp khác, người dùng phải dùng bản trả phí. Gói nâng cấp rẻ nhất của WIX có giá 4.5 USD/tháng nhưng chỉ có 5000MB dung lượng và băng thông 1GB/tháng.

Luyện viết chữ đẹp giáo viên

2. We – Nền tảng xây dựng trang web cho thầy cô và doanh nghiệp giáo dục

Trang chủ Hachium

Trang chủ của We

Hachium là một trong những nền tảng website builder hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Những ưu điểm nổi bật của We:

 • Tên miền riêng: Người dùng được tự tạo lập tên miền riêng cho khóa học của mình. Đây là một tính năng ưu việt bởi nó giúp cho người học dễ dàng nhận diện trang web. Từ đó, mức độ tin cậy của người dạy cũng được nâng cao.

Tạo tên miền riêng

Tạo tên miền riêng
 • Tùy chỉnh giao diện: Người tạo website có thể thiết kế, chỉnh sửa giao diện theo mong muốn và sở thích của mình. Điều này giúp việc tạo lập trang web dạy học mang dấu ấn riêng của người dạy

Tùy chỉnh giao diện

Tùy chỉnh giao diện
 • Tích hợp đa phương thức thanh toán: We tích hợp sẵn tất cả các phương thức thanh toán phổ biến tại Việt Nam như chuyển khoản ngân hàng, thẻ cào điện thoại, Internet Banking, thẻ tín dụng Visa, Mastercard

Đa phương thức thanh toán

Đa phương thức thanh toán
 • Quản lý doanh thu: We thúc đẩy việc minh bạch và rõ ràng việc theo dõi doanh thu theo thời gian ngày tháng, theo học viên và theo khóa học.

Quản lý doanh thu

Quản lý doanh thu
 • Hệ thống bảo mật chống sao chép bài giảng: We cho rằng mỗi khóa học là một sản phẩm trí tuệ được tích lũy qua hàng năm trời làm việc của người dạy. Vì vậy mà các khóa học cần phải được tôn trọng và bảo vệ sở hữu trí tuệ, quyền tác giả. Công nghệ của We sẽ giúp người dạy không còn lo lắng về việc bị sao chép hay tải lậu bài giảng nữa.

Bên cạnh đó, We còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Giao diện chưa đa ngôn ngữ: Hiện nay, giao diện của We mới chỉ tồn tại ở tiếng Việt. Hy vọng trong tương lai gần, We sẽ nâng cấp trang web của mình sang đa ngôn ngữ hơn để có thể thu hút nhiều khách hàng quốc tế tiềm năng.

7 bước xây dựng đội ngũ kế thừa vững mạnh

3. Ucraft – Nền tảng thiết kế website theo nguyên tắc kéo-thả dành cho trường học

Trang chủ nền tảng Ucraft

Trang chủ của Ucraft

Nền tảng Ucraft xây dựng trang web là dựa trên các khối. Người dùng xếp chồng các khối lên nhau để tạo được một trang web hoàn chỉnh.

Ưu điểm của Ucraft:

 • Công cụ thương mại điện tử riêng
 • Xây dựng trang web tùy biến cao
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng thông qua tính năng trò chuyện trực tiếp

Nhược điểm của Ucraft:

 • Không có bản sao lưu trang web
 • Không thể hoàn tác các chỉnh sửa
 • Gói miễn phí không cho phép tạo cửa hàng trực tuyến
 • Không phù hợp nếu muốn xây dựng trang web phức tạp lớn

Luyện viết chữ đẹp người lớn

4. Lander – Nền tảng xây dựng website học trực tuyến thân thiện

Trang chủ nền tảng Lander

Trang chủ của Lander

Lander là một webiste builder đầy đủ tính năng. Đây là một trang rất đơn giản được thiết kế để nắm bắt khách hàng tiềm năng hoặc thuyết phục khách truy cập hành động.

Vậy, Lander mang đến những lợi ích gì?

 • Giao diện gọn gàng: Cho phép tích hợp các cổng thanh toán và thực hiện thử nghiệm phân tách A / B. Đây là một tính năng cần thiết cho bất kỳ trình tạo trang đích nào. Ngoài ra trên cung cấp là phân tích và theo dõi đầy đủ.
 • Văn bản động: Cho phép truy vấn tìm kiếm của người dùng được chèn tự động vào trang đích cho mỗi lần nhấp.
 • Tích hợp trang fanpage Facebook: Người dùng có thể tạo lập liên kết trực tiếp đến fanpage Facebook của mình.

Những hạn chế của Lander:

 • Giá thành cao: Tùy chọn miễn phí chỉ trong 14 ngày. Sau đó, người dùng sẽ phải trả mức phí bắt đầu từ $16/tháng.
 • Gói miễn phí không cho phép tạo lập cửa hàng trực tuyến

Tìm hiểu số hóa bài giảng E-learning

5. SquareSpace – Thiết kế website cùng “khối lập phương vũ trụ”

Trang chủ nền tảng SpaceShare

Trang chủ của SquareSpace

Squarespace là một công cụ xây dựng trang web được lưu trữ đầy đủ phổ biến được biết đến với thiết kế tuyệt vời và dễ sử dụng.

Ưu điểm của SquareSpace:

 • Kho lưu trữ dung lượng lớn: Squarespace đi kèm với cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp để lưu trữ trang web. Nền tảng an toàn và mạnh mẽ này cho phép doanh nghiệp tập trung phát triển mà không phải lo lắng về việc lưu trữ.
 • Tích hợp nhiều mẫu thiết kế: Squarespace bao gồm hàng tấn thiết kế trang web để bắt đầu. Tất cả các thiết kế này đã hoàn toàn sẵn sàng cho tất cả các loại nội dung. Squarespace cho phép sử dụng nhiều mẫu cho cùng một trang web.
 • Dễ dàng sử dụng: Chỉ cần trỏ bất cứ nơi nào trên trang web và bắt đầu gõ. Người dùng có thể dễ dàng kéo và thả các mục trên các trang để tạo bố cục trong vài phút.

Nhược điểm của SquareSpace:

 • Tích hợp hạn chế việc sử dụng của bên thứ ba
 • Các gói thương mại điện tử của họ chỉ cho phép Stripe, Apple Pay và PayPal để xử lý thanh toán
 • Giá thành cao: Trang web Squarespace bắt đầu từ $12 và $18/tháng. Các cửa hàng trực tuyến của họ bắt đầu từ $26 và $40 mỗi tháng.

Tạm kết

Wix, We, Lander, Ucraft hay SquareSpace đang là top 5 nền tảng thiết kế website dạy học trực tuyến đang được ưa chuộng hiện nay. Với những ưu và nhược điểm riêng, người dùng có thể lựa chọn nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình.

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon