Chat với Như Ý
0937.672.889

TOP 12 trang học trực tuyến nổi bật nhất tại Việt Nam

Trong thời đại 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học đang dần trở nên phổ biến. Không chỉ tạo ra kho kiến thức khổng lồ, hỗ trợ người học tiếp thu bài giảng hiệu quả, mà đây còn là nguồn kiếm tiền thông qua việc dạy trực tuyến. Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều trang học trực tuyến, nhưng nổi bật nhất phải kể đến 12 trang học sau đây.

Nội dung bài viết:

 1. Những điều về học trực tuyến có thể bạn chưa biết
  • Định nghĩa
  • Đặc điểm
  • Ưu – Nhược điểm của hình thức học online
 2. Các trang web học trực tuyến ở Việt Nam

1. Những điều về học trực tuyến có thể bạn chưa biết

1.1 Định nghĩa học trực tuyến

Học trực tuyến là một hình thức học tập dưới dạng phân phối các nội dung học tập thông qua tài liệu, hình ảnh, video… dưới sự hỗ trợ của các công cụ, thiết bị hiện đại như máy tính, laptop hay điện thoại có kết nối với mạng internet.

trang web học trực tuyến tốt nhất

Lớp học trực tuyến diễn ra với sự hỗ trợ của các công cụ có kết nối internet

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Bởi nó có sự tương tác cao giữa học viên và giảng viên. Ngoài trao đổi qua email, chat hay forum, thì còn có thể tổ chức các hội thảo trực tuyến với nhiều người thông qua các ứng dụng cho phép gọi video như Messenger, Skype.

1.2 Đặc điểm của học trực tuyến

 • Học trực tuyến không phải là khái niệm mới mà ra đời cách đây rất lâu, từ năm 1986 ở trường Đại học John F.Kennedy – Hoa Kỳ.
 • Đảm bảo về chất lượng như phương pháp học truyền thống.
 • Ngày càng phát triển và mở rộng. Hiện nay, nhiều tổ chức và trường học xây dựng các trang học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu học tập cho nhiều đối tượng khác nhau.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng trường học, thuê phòng ốc, chi phí đi lại.

Học viết chữ ký đẹp

trang học trực tuyến uy tín

Học trực tuyến ra đời từ rất lâu và ngày nay đặc biệt phát triển

1.3 Ưu – Nhược điểm của hình thức học trực tuyến

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm về chi phí: Học trực tuyến sẽ không phải đóng các khoản xây dựng trường học và khoản phí dành cho đi lại.
 • Thời gian linh động: Khóa học trực tuyến có sự linh hoạt về thời gian, bạn có thể sắp xếp lịch học phù hợp nhất.
 • Hỗ trợ sinh viên có kết quả học tập tốt theo học khóa đào tạo online, trong trường hợp không thể đi du học.

Nhược điểm:

 • Với các giảng viên ngại tiếp cận với mạng internet, thì việc xây dựng khóa học trực tuyến là nguyên nhân làm tăng áp lực cũng như khối lượng công việc của họ. Bên cạnh đó, nếu không nắm rõ một số kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, chất lượng của bài giảng và hiệu quả truyền đạt của giảng viên sẽ giảm sút.
 • Những người “mù” công nghệ, người lớn tuổi khó tiếp cận với các khóa học và việc học.
 • Môi trường học tập vẫn còn nhiều hạn chế, chưa thể nào kích thích hết sự sáng tạo và chủ động của các học viên.
 • Học trực tuyến có thể làm phát sinh các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ hay an ninh mạng,…

các trang học trực tuyến tốt nhất

Học trực tuyến có sự linh động về mặt không gian và thời gian học

2. Các trang web học trực tuyến ở Việt Nam

2.1 hachium.com

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học để tạo ra các trang web học trực tuyến uy tín như We ngày càng trở nên phổ biến. We là nơi sở hữu các khóa học và bài giảng với số lượng không hạn chế, đa dạng và môn học, thuộc các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều trường đào tạo trực tuyến hay các cá nhân mong muốn chia sẻ kiến thức của bản thân. Học viên có nhiều sự lựa chọn về bài giảng hay, hữu ích.

Tại We các bài giảng được hỗ trợ với nhiều định dạng khác nhau, từ file doc, pdf, video, SCORM, không chỉ phù hợp với nhu cầu học tập riêng của từng học viên mà còn giúp tăng thêm sự hứng thú với bài giảng. Hơn hết, học viên có thể tiếp cận trước với bài giảng để đánh giá về phương pháp giảng dạy, thông tin hữu ích trước khi quyết định đăng ký để học tập.

các trang học trực tuyến

We giúp bạn tạo website dạy trực tuyến nhanh chóng với khả năng bảo mật cao

2.2 Unica.vn

Là một trong những trang học trực tuyến được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn hiện nay. Unica.vn thuộc quyền quản lý của iNET Academy do Nguyễn Trọng Thơ – một người có tiếng trong lĩnh vực marketing sáng lập.

Sở hữu số lượng học viên đông đảo lên đến trên 100.000 người và tài liệu giảng dạy được chuẩn bị bởi các giảng viên, chuyên gia, các chuyên viên, nhân sự cấp cao, các cấp quản lý và các doanh nhân. Bài giảng ở Unica.vn được đánh giá có chất lượng tốt, dễ tiếp thu thông qua kỹ năng giảng dạy, truyền đạt thông tin dễ hiểu đến từ các giảng viên.

2.3 Hocmai.vn

Được đánh giá là trang web phù hợp với mục đích học tập, luyện và ôn thi dành cho các em học sinh thuộc cấp học tiểu học, trung học cơ sở và cấp học trung học phổ thông. Tại Hocmai.vn, các em học sinh sẽ có hội tiếp cận bài giảng chất lượng được biên soạn bởi các thầy, cô giáo vô cùng nổi tiếng.

Ưu điểm khi học tại Hocmai.vn là học sinh sẽ được học thử 5 bài giảng hoàn toàn miễn phí, để đánh giá về phương pháp giảng dạy của giảng viên. Nếu thấy phù hợp thì mới đăng ký và trả phí cho bài học tiếp theo.

Sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học toán

những trang học trực tuyến

Hocmai.vn là trang học trực tuyến dành cho học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông

2.4 Moon.vn

trang web học trực tuyến dành cho học sinh cấp học trung học phổ thông và đại học. Ở Moon.vn, mức học phí trung bình cho mỗi khóa học sẽ dao động từ 600.000đ -1.000.000đ. Ngoài ra, định kỳ còn tổ chức các cuộc thi online để học viên so tài và có phần thưởng hấp dẫn để khuyến khích, động viên tinh thần cho học viên.

2.5 Tuyensinh247.com

Với các em học sinh từ lớp 3-12, đặc biệt là các em chuẩn bị cho kỳ thi đại học, Tuyensinh247.com là một trang học vô cùng quen thuộc. Không chỉ cung cấp bài giảng chất lượng, kho đề thi phong phú do giáo viên giỏi giảng dạy, mà các em còn có thể trực tiếp hỏi đáp với thầy cô dễ dàng mỗi khi cảm thấy không hiểu bài.

Bên cạnh website học trực tuyến, thì một trong số các biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mà Tuyensinh247 áp dụng chính là trao đổi học tập qua fanpage. Tại fanpage, học sinh sẽ được tiếp cận với các bài giảng miễn phí được đăng tải lên trang, đồng thời được giải đáp mọi thắc mắc về bài vở thông qua chuyên mục Hỏi đáp bài tập hay trao đổi kiến thức với các bạn học khác.

các trang học trực tuyến uy tín

Tuyensinh247 cung cấp bài giảng cho học sinh từ lớp 3-12

2.6 Dethithudaihoc.com

Được thiết kế dành riêng cho các em học sinh ở cấp học trung học phổ thông, nhất là các em học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học. Bên cạnh tổng hợp kiến thức của 8 môn thi, Dethithudaihoc.com còn có kho đề thi của các trường trên cả nước và được sắp xếp theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Để luyện đề thi, các em chỉ cần tải đề trực tiếp từ đây, làm và so sánh kết quả.

2.7 Topica.edu.vn

Không chỉ là trang học trực tuyến phổ biến tại Việt Nam mà tại Topica, học viên theo học còn được chứng nhận thông qua bằng cấp do trường và bộ giáo dục cấp. Những chiếc bằng này có giá trị đối với các đơn vị tuyển dụng khi học viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Topica phù hợp với đối tượng sinh viên và người đã đi làm, để nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân. Tài liệu giảng dạy của Topica được biên soạn bởi các giảng viên giỏi, đầy đủ về nội dung, hữu ích cho học viên học tập, thực hành và làm bài kiểm tra.

Lớp học viết chữ đẹp

2.8 Edumall.vn

Nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, Edumall là một website với số lượng giảng viên lớn, giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm với công tác giảng dạy. Nếu bạn muốn trang bị thêm nhiều kỹ năng mới qua các khóa học ngắn hạn như công nghệ thông tin, marketing, tin học văn phòng, âm nhạc, ngoại ngữ,… hoàn toàn tìm thấy khóa học phù hợp tại Edumall.

những trang học trực tuyến uy tín

Edumall là nơi cung cấp đa dạng khóa học, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau

2.9 Kyna.vn

Đây là trang học trực tuyến chuyên về kỹ năng, với hơn 200 bài giảng về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nuôi dạy con…để học viên lựa chọn. Bên cạnh việc học với các bài giảng được soạn thảo trong video thì bạn hoàn toàn có thể trao đổi, tương tác với giảng viên giỏi, nổi tiếng là tiến sĩ đầu ngành thông qua chat tin nhắn.

2.10 Zuni.vn

Zuni hướng đến đối tượng chính là các em học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 và đại học, với kho đề thi được tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau, đi kèm với lời giải chi tiết. Ngoài ra, các em còn có thể tìm thấy rất nhiều bài giảng đến từ nhiều chuyên đề khác nhau và hoàn toàn miễn phí.

Ngoài bài giảng về chuyên đề, đề thi, Zuni còn có bài giảng về kỹ năng như công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ năng nuôi dạy con… Dù số lượng bài giảng miễn phí vẫn còn ít, tuy nhiên bạn vẫn có thể tận dụng để theo dõi và học tập mà không mất khoản phí nào.

2.11 Tienganh123.com

Tienganh123 phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau, từ trẻ em, các bạn học sinh, sinh viên cho đến những người đã đi làm. Các bài giảng tại đây được sắp xếp theo nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao với đầy đủ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, luyện thi chứng chỉ.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ngoại ngữ

các trang web học trực tuyến uy tín

Học tiếng anh với kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, luyện thi chứng chỉ tại Tienganh123

2.12 Talktomeinkorean.com

Dành cho những ai muốn học tiếng Hàn thì đây là một trong những trang học trực tuyến uy tín tốt. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các video hướng dẫn cách học tiếng Hàn dựa theo từng chủ đề, hướng dẫn cách phát âm và sửa sai các lỗi phát âm tiếng Hàn, cách sử dụng các từ ngữ trong tiếng Hàn. Tuy nhiên, trang web này thiết kế ngôn ngữ bằng Tiếng Anh nên gây khó khăn với một số người nếu muốn tiếp cận.

Với 12 trang học trực tuyến mà We chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn học viên tìm kiếm được nơi cung cấp bài giảng chất lượng để phục vụ mục đích học tập, luyện thi, nâng cao trình độ cũng như kỹ năng của mình. Đồng thời cũng giúp các cá nhân có niềm đam mê với giảng dạy tìm được nơi uy tín, để biên soạn nội dung, chia sẻ bài giảng của mình tới học viên trên khắp cả nước.