Chat với Như Ý
0937.672.889

Tham gia khóa luyện viết chữ đẹp ngay để nhận ưu đãi!

---------

Vô vàn lợi ích của việc học online mà bạn nên biết để áp dụng

Hiện nay thay vì lựa chọn học trực tiếp tại các cơ sở thì có rất nhiều người đã lựa chọn học online. Điều này là bởi vì việc học online mang đến khá nhiều những lợi ích vượt trội. Cùng We tìm hiểu ngay 10 lợi ích của việc học online qua bài viết này nhé!

Nội dung bài viết:

 1. Tính tiện lợi cho giáo viên và học sinh
 2. Linh hoạt địa điểm, thời gian dạy và học
 3. Tiết kiệm nhiều chi phí
 4. Điều chỉnh tiến độ học theo trình độ của học viên
 5. Giúp buổi học không bị nhàm chán
 6. Tăng cường tính tương tác
 7. Học viên có thể chủ động hơn trong việc học
 8. Tạo không gian học tập thoải mái
 9. Lưu trữ tài liệu học tập dễ dàng
 10. Học tập nhóm đơn giản và hiệu quả

1. Tính tiện lợi cho giáo viên và học sinh

Một trong những lợi ích đầu tiên của việc học online đó chính là sự tiện lợi. Thay vì phải tìm kiếm một địa điểm học và giảng dạy thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Giáo viên và học sinh hoàn toàn có thể tương tác trên máy tính bảng hoặc là máy tính xách tay đều được. Đồng thời địa điểm học của bạn có thể là bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào.

Lớp luyện viết chữ đẹp giáo viên

lợi ích của việc học online hiện nay

Học online mang đến tính tiện lợi cho cả học sinh và giáo viên

Việc học online còn giúp tiết kiệm được thời gian cho cả giáo viên học sinh. Đặc biệt, các phụ huynh không mất thời gian di chuyển, đưa đón con và không cần phải lo lắng quá nhiều về việc không thể quản lý con cái.

Với số lượng lớp học quá đông thì có một số học sinh không thể nhìn rõ được chữ trên bảng của cô giáo. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến khả năng học tập và tiếp thu của học sinh. Trong khi đó việc lựa chọn đọc online sẽ giúp cho tất cả lớp theo dõi toàn bộ quá trình giải bài, và nhìn rõ tất cả nội dung.

2. Linh hoạt địa điểm, thời gian dạy và học

Việc học trực tuyến sẽ làm tăng tính linh hoạt trọng quá trình dạy và học. Đôi bên có thể ghi lại hình của buổi học ngày hôm đó và xem xét lại nếu cần thiết. Điều này giúp giáo viên rút kinh nghiệm cho những bài giảng sau. Song song đó, bạn cũng có thể xem lại bài giảng bất cứ lúc nào.

lợi ích của việc học trực tuyến

Bạn có thể học bất cứ nơi đâu đều được mà không cần phải đến trường lớp

Lợi ích của việc học trực tuyến còn thể hiện ở điểm, cả học sinh và giáo viên đều có thể truy cập tìm kiếm tài liệu mở rộng mà không bị giới hạn bên trong giáo trình. Điều này sẽ giúp cho các dẫn chứng trở nên phong phú, tăng khả năng tư duy và giải quyết vấn đề cho học sinh.

3. Học online tiết kiệm nhiều chi phí

Chi phí cũng là một trong những vấn đề khiến cho nhiều người lựa chọn việc học online. Hầu hết các chương trình trực tuyến đều sẽ có mức giá thành phải chăng hơn so với việc lựa chọn học truyền thống. Bên cạnh đó, bạn còn tiết kiệm được chi phí đi lại hay là chi phí xăng xe.

lợi ích của việc dạy học trực tuyến

Học online sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với học trực tiếp trên lớp

Chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính có kết nối internet thì bạn có thể học tập thoải mái tại nhà. Các học sinh có thể thảo luận mà không cần phải ở cùng trong một phòng.

4. Điều chỉnh tiến độ học theo trình độ của học viên

Mỗi một học sinh, sinh viên đều sẽ có mức độ tập trung khác nhau. Chính sự khác biệt này sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến động lực của những người học kém hơn. Chính vì thế cần phải có sự hỗ trợ đặc biệt lớn từ phía giáo viên để cải thiện tình trạng này.

Ngược lại với việc học online thì học sinh, sinh viên có thể học với tốc độ phù hợp theo đúng khả năng của mình. Một số những nền tảng có chức năng ghi lại bài giảng sẽ giúp cho học sinh, sinh viên xem lại buổi học và vẫn đảm bảo đúng tiến trình học tập.

Học online có hiệu quả không?

lợi ích và tác hại của việc học online

Học viên ở thể xem lại buổi học ở bất kỳ nơi đâu

5. Giúp buổi học không bị nhàm chán

Để cho các buổi học không bị quá nhàm chán thì giáo viên luôn cần có sự linh hoạt trong các bài giảng. Với hình thức học tập online thì giáo viên hoàn toàn có thể mời một số các khách mời vào lớp học học để chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm. Các khách mời chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian nhỏ để tham gia vào nhóm học mà không phải bận tâm đến việc dành ra hẳn một ngày để lên lớp.

6. Học online giúp tăng cường tính tương tác

Một trong những lợi ích của việc học online là giúp học sinh nhút nhát, hướng nội có khả năng tương tác với giáo viên nhiều hơn so với việc học trực tiếp trên lớp. Bạn có cơ hội để bày tỏ quan điểm của mình và tham gia quá trình thảo luận trên lớp.

lợi ích và khó khăn của việc học online

Học viên thoải mái bày tỏ ý kiến trong môi trường riêng tư như ở nhà

Có rất nhiều những học sinh cho biết rằng họ cảm thấy tự tin hơn và thoải mái hơn khi bày tỏ quan điểm trong một không gian riêng. Lúc này họ không cần phải lo lắng đến thái độ của những người xung quanh. Bên cạnh đó việc học trực tuyến này cũng sẽ có lợi cho giáo viên bởi họ có thể đánh giá từng học sinh một cách khách quan nhất.

7. Học online học viên có thể chủ động hơn trong việc học

Với phương pháp học truyền thống thì bắt buộc các bạn cần phải có thời gian biểu cố định cho việc học. Điều này đôi khi gây nên sự bất tiện, đặc biệt là với những người vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập. Chính vì thế lựa chọn học online chính là một trong những sự lựa chọn lý tưởng và tuyệt vời nhất.

Lớp luyện viết chữ đẹp người lớn

benefits of online learning

Học online sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình học tập

Thông qua mạng internet, quá trình học tập sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tất cả chúng ta đều có thể học mọi lúc, mọi nơi, tranh thủ những khoảng thời gian rảnh để học tập. Có một số người còn kết hợp cả thời gian làm và thời gian học. Chính quyền chủ động trong học tập này sẽ giúp thu lại được kết quả tốt hơn.

Hiện nay có một số trang website học trực tuyến như:

 • https://hachium.com/
 • https://unica.vn/
 • https://hocmai.vn/
 • https://hoc24h.vn/

8. Tạo không gian học tập thoải mái

Trước kia với quy trình học tập truyền thống bắt buộc bạn phải tới trường hoặc là tới trung tâm khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Việc không cố định nơi học tập sẽ giúp cho bản thân cảm thấy thoải mái nhất, dễ chịu nhất. Khi bạn ngồi học trong không gian lý tưởng, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng học tập.

một số lợi ích của việc học online

Bạn có thể học bất cứ nơi đâu thay mà bạn muốn và thấy thoải mái nhất

9. Lưu trữ tài liệu học tập dễ dàng

Việc có quá nhiều sách vở đôi khi sẽ gây ra những phiền toái nhất định cho bạn. Bạn sẽ không thể nhớ hết được mình đã để tài liệu ở đâu. Đồng thời nó cũng chiếm mất khá nhiều không gian trong văn phòng. Tuy nhiên lợi ích của việc học online ở đây là tất cả tài liệu sẽ được gói gọn trong chiếc máy tính và bạn chỉ cần mở ra tìm kiếm bất cứ lúc nào bạn muốn.

Một số những lĩnh vực đòi hỏi cần phải có nguồn tài liệu phong phú với khối lượng lớn. Việc lưu trữ thông qua các thiết bị điện tử sẽ giúp cho bạn có thể lưu trữ khối lượng lớn cách dễ dàng và khoa học.

Trang web học toán trực tuyến miễn phí

10. Học tập nhóm đơn giản và hiệu quả

Với công nghệ tiên tiến và hiện đại như ngày nay, quá trình học online đã trở nên hoàn thiện hơn, giúp cho bạn có thể tương tác với giáo viên và bạn học khác một cách tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể học tập nhóm online và cùng nhau trao đổi để giải quyết vấn đề.

tác dụng của việc học online

Không chỉ trao đổi nhóm bằng cách gặp mặt mà học online cũng có thể trao đổi hiệu quả

Khi họp nhóm online, bạn hoàn toàn có thể đưa ra quan điểm mà không lo lắng người khác phàn nàn hay là đánh giá mình. Đồng thời, việc học tập nhóm online bắt buộc mỗi một thành viên phải nêu lên quan điểm thay vì chây ì, ỷ lại vào người khác.

Trên đây là những chia sẻ về 10 lợi ích của việc học online có thể bạn chưa biết. Nếu như bạn không có thời gian và không sắp xếp được công việc của mình thì học online là sự lựa chọn tốt nhất để tiếp cận với kiến thức mới.

Như Ý biên soạn: