Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới hiệu quả

Là một người mới, nhân viên muốn hiểu được công việc đồng thời cảm thấy thoải mái với vai trò của họ trong công ty. Onboard hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp làm được điều đó.

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

Tại sao phải Onboard nhân viên?

Theo Click Boarding, một công ty phần mềm nội trú có trụ sở tại bang Minnesota, 69% nhân viên có nhiều khả năng ở lại với công ty trong ba năm nếu họ có trải nghiệm onboard tuyệt vời. Click Boarding cũng lưu ý rằng 20 phần trăm doanh thu của nhân viên sẽ có được trong 45 ngày đầu tiên của họ. Điều này giải thích rằng chương trình Onboard hiệu quả là một điều cần thiết cho các doanh nghiệp.

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

Một nhân viên nhận được lợi ích trong chương trình Onboard tức là nhân viên đó nhận thấy được sự kết hợp giữa đào tạo và tiếp cận xã hội của các thành viên văn phòng. Hai yếu tố chính này giới hạn việc “nhảy việc” và giữ cho nhân viên hạnh phúc. Dưới đây là một số lời khuyên của We làm sao để doanh nghiệp có thể onboard hiệu quả cho nhân viên mới.

Lớp luyện viết chữ đẹp người lớn

Phải làm gì trước và trong ngày đầu tiên

Gửi thông tin cần thiết

Ngày đầu tiên có thể là quá sức đối với nhân viên mới; Theo Kathryn Minshew, người sáng lập và CEO của nguồn tư vấn nghề nghiệp The Muse, một điều trong quá trình Onboard mà bạn có thể làm để giảm bớt những người hoang mang và lo lắng của nhân viên trước là gửi cho người nhân viên mới càng nhiều thông tin liên quan về công việc càng tốt.

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

“Gửi cho họ thông tin có ích và sổ tay nhân viên của bạn trước ngày đầu tiên của họ, cho họ cơ hội làm quen với văn hóa trước khi họ chính thức vào làm”, bà Minshew nói.

Sắp xếp nhân sự Onboard

Theo Erika Kauffman, người sáng lập EPR Publicity, trước ngày làm việc mới của nhân viên, tất cả các nhân viên có liên quan – HR, quản lý trực tiếp của người đó, đồng đội trực tiếp, v.v. – nên được chuẩn bị cho sự xuất hiện của người đó. Công ty sẽ cần có tất cả các giấy tờ nhân sự và thiết bị công nghệ cần thiết được thiết lập và sẵn sàng để Onboard cho nhân viên vào hôm sau

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

“Bạn đã làm việc rất siêng năng để tuyển dụng nhân viên mới này, nhưng quá trình vẫn chưa kết thúc”, ông Kasffman nói. “Một ấn tượng đầu tiên tốt của công việc là bước thiết yếu nhất trong việc Onboard đúng cách.”

Đo lường nhu cầu đào tạo

Tạo điều kiện hòa nhập

David Almeda, giám đốc nhân sự của Kronos, nói rằng nhiều người quản lý chào nhân viên khi họ bắt đầu và sau đó gửi họ đến bàn của họ để xem qua các tài liệu như sổ tay và sách hướng dẫn. Tuy nhiên, công ty nên tạo điều kiện hòa nhập vào văn hóa và cộng đồng của mình. Khi nhân viên mới của bạn đến, hãy dành thời gian để cùng nhau tham quan mọi thứ và giúp họ xử lý thông tin, ông nói.

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

Một cách khác rất hay để việc Onboard trở nên hiệu quả hơn là có thể gợi ý các đồng nghiệp của nhân viên mới trang trí bàn làm việc của anh ấy/cô ấy và để lại những ghi chú chào mừng cá nhân. Hãy rủ người nhân viên đó đến lớp yoga hoặc chơi bóng rổ, hoặc các buổi ăn trưa. Đưa nhân viên mới vào văn hóa của công ty sẽ tăng sự tham gia và năng suất của họ với công việc.

Những sai lầm cần tránh

Phát triển một quá trình on board mạnh mẽ, nhất quán cần có thời gian. Trong quá trình đó, có những sai lầm quan trọng mà người quản lý nên nhận ra và tránh, để đảm bảo thời gian bắt đầu của một nhân viên mới thành công.

Đừng giao quá nhiều việc cho họ quá sớm

Vài tuần đầu tiên ở một công việc mới có thể là một sự điều chỉnh áp đảo cho một nhân viên mới. Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn làm quá tải họ với quá nhiều công việc trước khi họ sẵn sàng.

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

Đừng cho rằng nhân viên mới hiểu tất cả mọi thứ

Bạn không thể mong đợi một nhân viên tiếp nhận tất cả các sắc thái, từ thông dụng và các thủ tục liên quan đến công việc mới của họ chỉ sau một lần giải thích. Jack Hill, giám đốc giải pháp thu nhận tài năng tại PeopleFluent, nhắc nhở các nhà tuyển dụng rằng ngay cả những nhân viên mới có kinh nghiệm trong ngành cũng nên có cơ hội tiêu hóa tất cả thông tin họ được tiếp nhận.

Lớp luyện viết chữ đẹp giáo viên

Đừng quên đo lường quá trình onboard

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

Như với bất kỳ quy trình kinh doanh nào, đo lường kết quả của những nỗ lực on board của bạn là chìa khóa để cải thiện nó. Bà Minshew nói rằng The Muse đã áp dụng phương pháp gửi một cuộc khảo sát tuyển dụng mới sau một tháng làm việc để đánh giá hiệu quả của việc On board.

Onboard không chỉ vào ngày đầu tiên

Sắp xếp một cố vấn

Một cách để đảm bảo quá trình Onboard của bạn không kết thúc vào ngày đầu tiên là giao cho người nhân viên mới của bạn một người cố vấn, một người không phải là người quản lý trực tiếp của họ, giúp họ hòa nhập hơn với công việc. Người cố vấn có thể sử dụng một vài phương pháp như đưa nhân viên mới ra khỏi văn phòng để uống cà phê hoặc ăn trưa cũng như nói chuyện, chia sẻ về văn hóa với họ trong vài tuần đầu tiên.

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

“Rất nhiều những người tuyển dụng có một khuôn mặt thân thiện mà nhân viên mới cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cùng và chúng tôi đã thấy rất nhiều tình bạn văn phòng lâu dài bắt đầu theo cách này”, bà Minshew nói thêm.

Xây dựng các buổi đào tạo

Doanh nghiệp nên sắp xếp các buổi đào tạo chi tiết về công việc cũng như về bộ máy doanh nghiệp, hoặc các buổi chia sẻ, thảo luận trong tuần đầu tiên của nhân viên mới. Doanh nghiệp cũng cần nhấn mạnh và chứng minh tầm quan trọng của việc giao tiếp thường xuyên trong công việc để nhân viên mới không cảm thấy bỡ ngỡ hay ngại ngùng quá lâu đối với mọi người. Nó có thể chỉ đơn giản là một câu hỏi “Mọi chuyện thế nào rồi?’ của cấp trên hoặc thậm chí gửi cho họ thông tin công ty hoặc tin tức trong ngành để họ tham khảo trong thời gian đầu tiên. Một khi công ty càng có thể mở rộng việc giao tiếp và chia sẻ với nhân viên mới trong vài ngày đầu, trải nghiệm của anh ấy hoặc cô ấy đối với công ty sẽ tốt hơn về sau.

Lời khuyên cho việc Onboard nhân viên mới

Onboard là một quá trình liên tục giúp nhân viên cảm thấy được chào đón thông qua sự tham gia và tham gia nhất quán rất lâu sau ngày đầu tiên đi làm. Các nhân viên của ngày hôm nay đang tìm kiếm các kênh truyền thông tương tác và tương tác, thư viện nội dung tài liệu công việc và nhiều hơn nữa là mong muốn tiếp tục trải nghiệm sau khi trúng tuyển. On board không chỉ là công cụ làm việc và giấy tờ, nó thực sự được xem là một phần của sự phát triển nghề nghiệp.

Mobile Learning: Xu hướng đào tạo nhân sự 2020

Lời kết

Với văn hóa công ty đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho nhân viên hài lòng, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải làm cho nhân viên mới cảm thấy như được chào đón vào đội ngũ. Điều này đòi hỏi nhiều hơn là chỉ đào tạo kiến thức nghiệp vụ.

Để giúp cho các doanh nghiệp xây dựng được một hệ thống quản lý nhân viên và đưa ra được một quá trình Onboard thành công, We phát triển giải pháp phần mềm quản lý đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp, nơi tri thức doanh nghiệp có thể chia sẻ và hướng tới mục tiêu tất cả cùng học hỏi và phát triển. We sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc chăm sóc và phát triển sự nghiệp nhân viên. Chúc các doanh nghiệp luôn thành công.

0937.672.889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon